'Live from the Souls': Dự án âm nhạc lan toả yêu thương tới trẻ em kém may mắn

21/01/2021 15:54 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Live from the Souls với chuỗi chương trình nghệ thuật quy tụ những nghệ sĩ tên tuổi, thu hút hàng nghìn khán giả, kết nối nhà hảo tâm, chung tay giúp đỡ những em nhỏ không may mắn của chương trình “Thiện Nhân và những người bạn”.

'Trời biếc thu sang': Quà tặng khán giả yêu thơ Xuân Quỳnh, yêu thu Hà Nội

'Trời biếc thu sang': Quà tặng khán giả yêu thơ Xuân Quỳnh, yêu thu Hà Nội

Chương trình nghệ thuật Trời biếc thu sang diễn ra tối 24/10 tại Nhà hát Tuổi trẻ, với sự kết hợp cả thơ, ca, nhạc, họa, đem tới cho khán giả trải nghiệm thưởng thức và cảm xúc mới lạ.

Ca sĩ Cẩm Vân đã thay mặt ban tổ chức chuỗi âm nhạc Lam Phương Trăm nhớ ngàn thương trao tặng chi phí 5 ca phẫu thuật tương đương 200 triệu đồng cho đại diện của chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” tối 19/1.

Đây là kết quả của dự án âm nhạc lan toả yêu thương Live from the Souls do Fanpage “Nụ Cười mắt lá” phối hợp với Bình Minh Group, Vạn Show và chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” thực hiện.

Chú thích ảnh
Nữ ca sĩ Cẩm Vân trong đêm nhạc Lam Phương "Trăm nhớ ngàn thương" 

Live from the Souls là dự án chuỗi chương trình nghệ thuật khởi nguồn từ liveshow Ước nguyện phù sa của ca sĩ Lê Việt Anh tháng 9/2019, tiếp đó là chuỗi các chương trình nhạc Lam Phương Trăm nhớ ngàn thương - Vạn Show.

Năm 2019 dự án đã trao tặng chi phí 10 ca mổ cho các em kém may mắn của Chương trình “Thiện Nhân và những người bạn”.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Lê Việt Anh cùng nhà báo Mai Anh

Năm 2020, chuỗi đêm nhạc Lam Phương Trăm nhớ ngàn thương tiếp tục được chào đón ở nhiều thành phố lớn đã mang tới cho khán giả những đêm nhạc trữ tình tuyệt hay của người nhạc sĩ tài hoa. Ngoài chi phí 5 ca mổ được ban tổ chức trao tặng, 2 khán giả của chương trình âm nhạc Lam Phương cũng đã gửi tặng Quỹ 50 triệu đồng.

Ngay cả khi thời điểm dịch bệnh Covid-19 kéo dài, âm nhạc và tình yêu thương dành cho hơn 1.700 em nhỏ không may mắn của chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” chưa bao giờ ngưng lan toả.

Chú thích ảnh
Chương trình "Trời biếc Thu sang"

Hàng chuỗi các livestream miễn phí được thay thế để thực hiện tiếp mong muốn đưa âm nhạc trở thành cầu nối cho những người dõi theo, ủng hộ, góp sức... Giọt sương thu, Hà Nội tháng 8 mùa thương, Ru tình, Trời biếc Thu sang…

Hành trình của “Thiện Nhân và những người bạn” là minh chứng rằng tình yêu thương có thể san lấp mọi khoảng cách. Bác sĩ Roberto De Castro, chuyên gia tiết niệu nhi hàng đầu thế giới, đã đến từ bên kia địa cầu để thăm khám miễn phí cho các em nhỏ chịu khuyết tật cơ quan sinh. Rồi các bác sĩ từ nhiều nơi khác trên nước Ý, rồi từ Nga, Belarus đã cùng đến.

Chú thích ảnh

Các bệnh nhi - cùng với những câu chuyện muôn màu - đã đến từ cả những miền quê xa xôi khó tiếp cận thông tin. Các tình nguyện viên, nhà hảo tâm xuất hiện từ khắp thế giới và có cả những sự ủng hộ đến mà không ai biết người gửi ở đâu. 

Tiếp nối tinh thần đó, Live from the Souls với những buổi diễn nghệ thuật quy tụ những nghệ sĩ tên tuổi, thu hút hàng nghìn khán giả, đã gửi đi những thông điệp ý nghĩa về tình yêu, và gắn kết những tâm hồn đẹp dù ở những nơi xa xôi nhất.

Chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” ra đời từ năm 2006. Trong hơn 10 năm qua, “Thiện Nhân & Friends” đã phẫu thuật cho 497 bệnh nhi chịu khuyết tật cơ quan sinh dục. Nhiều điều kỳ diệu đã được tạo ra, nhờ vào tấm lòng của cộng đồng.

Chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” đến nay vẫn là quỹ duy nhất trên thế giới tập trung phẫu thuật cho khuyết tật cơ quan sinh dục. Các bác sĩ của Quỹ đến từ khắp nơi trên thế giới, hội chẩn từ khắp nơi trên thế giới, Italia, Mỹ, Nga.

Chú thích ảnh
Êkip "Thiện Nhân và những người bạn" cùng các bác sĩ Việt Nam và quốc tế

Tại bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, 48 bệnh nhi mới vừa được thăm khám và ngày 23/1 tới đây, hơn 60 bệnh nhi khu vực miền Trung sẽ được khám, tư vấn tại bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng.

Buổi khám sẽ có sự tham gia trực tuyến của các chuyên gia Ý, Mỹ sau 15 kỳ đến Việt Nam giúp đỡ các em nhỏ đã trở nên thân thuộc với người Việt Nam như bác sĩ Roberto De Castro, bác sĩ Emilio Merlini, bác sĩ Vincenzo Domenichelli và bác sĩ Gabriella Pelusi.

Chú thích ảnh
Nhà báo Mai Anh

1.700 đứa trẻ đang chờ đợi trong hy vọng và con số còn đang tiếp tục tăng. Cùng với sự giúp sức của bạn, chúng ta sẽ tạo ra thêm nhiều cổ tích. “Cho đến khi những đứa trẻ kém may mắn giống Thiện Nhân xuất hiện, tôi còn chưa bao giờ biết rằng khiếm khuyết ấy phổ biến đến thế.

Chưa từng có ai, kể cả trên thế giới, coi đó là một vấn đề và muốn giải quyết một cách tập trung. Nhưng tôi vẫn tin mình sẽ làm được, thay đổi số phận nhiều đứa trẻ, vì tôi không chỉ có một mình” - nhà báo Trần Mai Anh chia sẻ về chương trình.

Bảo Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm