Liveconcert 'Chuyện tình': Danh ca Khánh Ly hát cùng Hồng Nhung, Quang Dũng dịp 8/3

30/01/2020 20:34 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Danh ca Khánh Ly sẽ cùng kết hợp với hai giọng ca Hồng Nhung và Quang Dũng trong chương trình Chuyện tình live concert 1 diễn ra ngày 7 và 8/3 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Danh ca Khánh Ly gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới mọi người, mọi nhà dịp năm mới Canh Tý 2020

Danh ca Khánh Ly gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới mọi người, mọi nhà dịp năm mới Canh Tý 2020

Nhân dịp năm mới - năm Canh Tý 2020, danh ca Khánh Ly gửi lới chúc thân thương nhất dành cho tất cả mọi người một năm mới tràn đầy hạnh phúc, may mắn và bình an trong cuộc sống.

Chuyện tình live concert 1 là những câu chuyện tình đầy xúc cảm và hoài niệm, được kể bằng âm nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhạc sĩ Ngô Thụy Miên và nhạc sĩ Vũ Thành An… 

"Với Chuyện tình live concert 1, chúng tôi muốn đi vào nhạc xưa, trữ tình nhưng không phải của tác giả trẻ. Vẫn lấy Trịnh Công Sơn làm nền tảng, đưa Vũ Thành An, Ngô Thuỵ Miên cùng mới hợp "màu".

Danh ca Khánh Ly, ca sĩ Hồng Nhung và Quang Dũng là 3 ca sĩ ở 3 thế hệ khác nhau nhưng đều có một điểm chung là hát hay các tác phẩm của Vũ Thành An, Ngô Thuỵ Miên và đặc biệt gắn bó cũng như có sự ghi nhận nhất định của công chúng khi hát và gắn bó với nhạc Trịnh. Chúng tôi muốn đảm bảo về chất lượng nghệ thuật để chương trình có màu sắc rõ ràng" - anh Nguyễn Thùy Dương - Giám đốc sản xuất chuỗi chương trình Chuyện tình live concert, chia sẻ.

Chú thích ảnh
Anh Nguyễn Thuỳ Dương luôn ao ước mời danh ca Khánh Ly hát trong show mình tổ chức

Với hơn 20 năm làm nghề, anh Nguyễn Thuỳ Dương bảo mình thần tượng Khánh Ly từ bé và luôn ao ước mời được nữ danh ca xuất hiện trong các show do mình tổ chức.

"Khi biên tập chương trình, tôi cùng nhạc sĩ Dương Cầm và ca sĩ Hồng Nhung đều thống nhất sẽ xoay quanh cô Khánh Ly với những tư tưởng âm nhạc cô yêu nhất, những gì cô dành cho khán giả Hà Nội thì sẽ thể hiện trong show diễn lần này. 

Những tác phẩm Khánh Ly hát hiện giờ không phải mang tính sáng tạo, nó thuộc diện kinh điển nên chúng tôi sẽ chắt lọc, biên tập và dàn dựng làm sao để cô ra sân khấu biểu diễn sẽ có nốt thăng trầm da diết nhưng vẫn có mảng tươi sáng" - anh nói.

Chú thích ảnh

Theo đại diện BTC, phần lớn chương trình vẫn là Khánh Ly, Hồng Nhung, Quang Dũng hát Trịnh Công Sơn và 50% các tác phẩm còn lại là các tác phẩm khác họ đã hát thành công của nhạc sĩ Vũ Thành An và Ngô Thuỵ Miên.

"Chúng tôi cũng sẽ dựng một trường ca khoảng 10-12 phút với sự xuất hiện của Khánh Ly -Hồng Nhung - Quang Dũng cùng hát để mang lại sự mới lạ và bất ngờ cho người xem" - anh Nguyễn Thuỳ Dương tiết lộ. 

Khánh Ly đã từng nói "tôi chịu ơn đời và tôi chịu ơn anh" để nói về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Bởi, như một mối duyên nợ, cố nhạc sĩ đã đưa "người đàn bà hát" có chất giọng "không giống ai" trở thành cái tên không thể thiếu mỗi khi nhắc đến nhạc Trịnh.

Chú thích ảnh

Giọng hát Khánh Ly không phô trương ồn ào phần kỹ thuật thanh nhạc nhưng âm sắc ma mị kết hợp với giai điệu u hoài tạo nên một phong cách không ai có thể bắt chước được. Hiện nay, nữ danh ca hát liên tục nhiều ca khúc mà vẫn mùi mẫn, âm sắc có chút khê khan nhưng lại thêm độ nồng nàn dẫn dụ người nghe. Giọng hát và cách nói chuyện duyên dáng của "người đàn bà hát" vẫn khiến khán giả mê đắm mỗi khi có cơ hội được gặp lại. 

Nếu Khánh Ly là một miền ký ức có buồn vui, có thăng trầm, trắc trở thì Hồng Nhung lại có sự tươi mới và biến ảo. "Cô Bống" sẽ là nhịp cầu nối danh ca Khánh Ly và ca sĩ Quang Dũng, như một cách truyền lửa của 3 thế hệ đã từng gắn bó với âm nhạc nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Chú thích ảnh

Chuyện tình live concert dự kiến sẽ tổ chức thường niên. Với mong muốn đem lại cho khán giả yêu nhạc Việt Nam những đêm nhạc thật sự chất lượng, ông Chu Anh Hùng - Phó Giám đốc Nhà hát Lớn Hà Nội, đạo diễn Chuyện tình live concert 1 hứa hẹn: "Chúng tôi sẽ xây dựng những đêm nhạc đi vào chiều sâu thưởng thức của khán giả, điều mà khán giả Thủ đô khó tính chắc chắn sẽ rất hài lòng". 

Chuyện tình live concert 1 do nhạc sĩ Dương Cầm làm Giám đốc âm nhạc sẽ diễn ra lúc 20h ngày 7 và 8/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tiểu Phong. Ảnh: Hòa Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm