(TT&VH) - Năm 2010 đã qua hơn một nửa thời gian, show biz TP.HCM - thị trường âm nhạc sôi động nhất nước hiện nay - vẫn còn quá ít live show và điều đáng nói là chưa có live show nào làm “xôn xao” công luận. Live show nhạc Phạm Duy Mơ giấc mộng dài do Phương Nam Phim thực hiện sẽ diễn ra vào 2 đêm 17 và 18/7/2010 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM có giải được “cơn khát” live show trong hơn nửa năm qua?
Nhạc “tuổi hồng” trong live show người lớn
Ca sĩ Tuấn Ngọc trong live show Con đường tình ta đi
Đây là chương trình thứ ba sau 2 chương trình Ngày trở về và Con đường tình ta đi (cũng do Phương Nam Phim thực hiện).
Tính đến thời điểm hiện nay, có khoảng hơn 70 ca khúc của nhạc sĩ Phạm Duy được cấp phép lưu hành, trừ những bài hát trong 2 live show nói trên, chọn lọc trong số còn lại để làm nên một chương trình có chủ đề cũng là điều khá khó khăn đối với ê-kíp tổ chức.
Live show lần này có cả nhạc thiếu nhi và nhạc người lớn, các ca khúc được kết cấu để nói lên giấc mơ của một đời người, lần lượt qua 4 giai đoạn tương ứng với 4 phần của đêm nhạc Mơ giấc mộng dài: Tuổi ấu thơ, Tuổi yêu đương, Tuổi day dứt và Tuổi đá vàng. Trong đó Tuổi day dứt có lẽ là những trăn trở của chính nhạc sĩ Phạm Duy?
Đạo diễn Phạm Hoàng Nam cho rằng, theo anh đa số những ca khúc của nhạc sĩ Phạm Duy đều hay, chỉ có điều là có những bài được nhiều người biết đến và có một số bài ít người biết hơn.
Live show này sẽ trình diễn những bài hát như Nếu một mai em sẽ qua đời, Chiều về trên sông, Yêu là chết ở trong lòng, Tỳ bà, Trên đồi Xuân… và đặc biệt là các bài hát “tuổi hồng” như Tuổi thần tiên, Tuổi mộng mơ, Tuổi ngọc, Ông trăng xuống chơi… Có thể nói, các ca khúc trong chương trình khá đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng. Đó cũng là điều mà chương trình hy vọng sẽ có đông khán giả. Nhất là sự xuất hiện của ca sĩ Ý Lan, tuy chị đã vài lần về biểu diễn tại Việt Nam, nhưng chỉ trong phạm vi phòng trà với giá vé khá cao. Tuy lần này chỉ chỉ hát 3 bài và song ca 1 bài cùng NSND Trần Hiếu, nhưng xuất hiện trong một chương trình lớn, dàn dựng hoành tráng và nhất là có các loại vé khá mềm (300, 500 ngàn đồng) khá nhiều bạn trẻ trên các diễn đàn đang bàn tán và rủ nhau đến Nhà hát Hòa Bình để thưởng thức giọng ca của Ý Lan…
Dàn “sao” nâng cánh ca khúc
Các live show hoặc các chương trình ca nhạc tập hợp nhiều “sao” ca sĩ có lẽ là chuyện không hiếm, nhưng trong live show Mơ giấc mộng dài ngoài “sao” ca sĩ còn có “sao” ở các lĩnh vực khác.
Về đạo diễn, Phạm Hoàng Nam được xem là một trong những đạo diễn âm nhạc “đẳng cấp” hàng đầu hiện nay; anh còn được mệnh danh là “phù thủy ánh sáng”. Dẫn chương trình sẽ là NSND Trần Hiếu, với kịch bản do nhà văn - nhà báo Nguyễn Thụy Kha chắp bút, người mà nhạc sĩ Phạm Duy cho rằng “rất am hiểu về âm nhạc nói chung trong đó có nhạc Phạm Duy”. Ca sĩ thì có 2 “sao” hải ngoại Ý Lan và Duy Quang, cùng dàn “sao” ca sĩ trong nước hát nhạc Phạm Duy được đánh giá cao như Mỹ Linh, Đức Tuấn, Nguyên Thảo, Khánh Linh, Tấn Minh, nhóm Năm Dòng Kẻ… và đặc biệt “sao nhí” lần đầu tiên hát trong một live show lớn Xuân Nghi với những bài nhạc “tuổi hồng” được nối kết trong một liên khúc.
Cả một dàn “sao” cùng nhau nâng cánh cho các ca khúc vút bay, mà lại là ca khúc của một tên tuổi lớn trong lĩnh vực này - nhạc sĩ Phạm Duy. Có lẽ chương trình không hấp dẫn, không thành công mới là điều lạ…
Vì vậy, mọi người có quyền hy vọng một chương trình chất lượng cao đáng chờ đợi trong bối cảnh đang “khô hạn” của thị trường âm nhạc quá nhiều toan tính lời - lỗ đối với các live show.
Sáng 20/10, Đoàn Thể thao Việt Nam đã chính thức lên đường tới Bahrain tham dự Đại hội Thể thao Trẻ châu Á (Asian Youth Games - AYG) lần thứ 3 năm 2025. Đây là lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, sân chơi thể thao trẻ lớn nhất châu lục trở lại kể từ kỳ AYG 2013 tại Nam Kinh (Trung Quốc).
Theo Dữ liệu từ Ttung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 12 không thay đổi về hướng di chuyển nhưng tiếp tục giảm cấp hướng về khu vực ven biển các tỉnh, thành phố Đà Nẵng đến Quảng Ngãi.
Tối 22/10/2025, Lễ trao giải Cuộc thi chính luận về Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ năm - năm 2025 đã diễn ra tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh (Hà Nội).
Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 12, vùng ven biển thành phố Huế biển động mạnh và nước dâng cao gây ngập lụt ngay trước khi bão đổ bộ. Thành phố đã và đang tập trung cao nhất cho ứng phó với bão số 12 và mưa lũ được dự báo là diễn biến phức tạp và kéo dài.
Buổi họp báo công bố Biennale nhiếp ảnh quốc tế Photo Hanoi '25 đã diễn ra tại Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, đánh dấu sự trở lại ấn tượng của một trong những sự kiện nhiếp ảnh đương đại quy mô nhất Việt Nam.
Nguyễn Thị Tuyết Dung – ngôi sao có biệt tài sút phạt của ĐT nữ Việt Nam – chính thức nói lời chia tay sự nghiệp thi đấu. Từng từ chối cơ hội xuất ngoại để cống hiến cho quê hương, cô sẽ tiếp tục truyền lửa cho thế hệ trẻ với vai trò trợ lý HLV tại CLB Phong Phú Hà Nam.
Trong chương trình chuyến thăm chính thức Phần Lan, chiều 22/10/2025 (theo giờ địa phương), tại Thủ đô Helsinki, Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Hội hữu nghị Phần Lan - Việt Nam và nhóm chuyên gia Phần Lan từng tham gia các dự án hỗ trợ tại Việt Nam.
Chiều ngày 22/10, đồng chí Lê Ngọc Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đã trực tiếp dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra thực tế, kịp thời chỉ đạo việc phòng, chống bão, lũ tại các điểm xung yếu trên địa bàn thành phố, với mục tiêu cao nhất là đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.
Giữa ánh hào quang lấp lánh của Hollywood, nơi những cuộc tình sao thường tan vỡ nhanh, Tom Cruise – biểu tượng bất diệt của sự kiên cường – lại một lần nữa đối mặt với câu hỏi muôn thuở: Liệu đối với anh 'Nhiệm vụ bất khả thi' có phải là tìm được tình yêu vĩnh cửu ở tuổi 63?
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 202/CĐ-TTg ngày 22/10/2025 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung phòng, tránh, ứng phó mưa lũ, ngập lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại khu vực Trung Trung Bộ.
Liên quan đến vụ tai nạn tại công trình xây dựng tại số 121 phố Tôn Đức Thắng, phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), UBND phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám thông tin, vụ tai nạn làm ông M.Đ.G (sinh năm 1984, trú tại xã Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) tử vong.
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Gia Lai liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc người dân bị kẻ gian lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức giả mạo cơ quan thuế, ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính.
Trong chương trình chuyến thăm chính thức Phần Lan, sáng 22/10/2025 (giờ địa phương), tại Thủ đô Helsinki, Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ sinh viên Việt Nam đang theo học tại Helsinki.
Nam Định đã không thể tạo nên bất ngờ trước Gamba Osaka khi để thua 1-3 trên sân đối phương ở lượt trận thứ ba bảng F Cúp C2 châu Á 2025/26 diễn ra chiều 22/10. Thất bại này cho thấy sự khác biệt lớn giữa nhà vô địch V.League và đại diện đến từ J.League, dù thầy trò HLV Vũ Hồng Việt đã nỗ lực hết sức.