Live show 'Cảm ơn đời' của Đan Trường: 4 tiếng đồng hồ, khán giả ngồi nghe đến phút cuối

17/01/2016 10:28 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 16/1 tại Sân vận động Quân khu 7 (TP.HCM) đã diễn ra live show "Cảm ơn đời" của ca sĩ Đan Trường, khoảng 12 ngàn khán giả đã ở lại đến phút cuối...

Ấn tượng đầu tiên đối với khán giả tham dự chương trình là sân khấu rất hoành tráng với màn hình LED lắp ghép dài gần 100m, sân khấu đối diện với khán đài có ghế ngồi của Sân vận động Quân khu 7.

Các tiết mục nhạc trẻ, ca khúc mang âm hưởng dân ca và nhạc bolero, nhạc xưa xen kẻ nhau. Đa số chúng được trình diễn trong những liên khúc mà các bài hát phần lớn được rút gọn, mỗi bài hát chỉ dùng một phần.

Đan Trường đi đu dây từ khán đài ra sân khấu, tiết mục mở màn ấn tượng của live show

Giọng ca Đan Trường gần như không thay đổi so với thời kỳ vàng son nhất của anh - giai đoạn mà nhiều ca sĩ nhạc Việt tỏa sáng cùng Làn sóng xanh. Trong live show này, Đan Trường còn hát cả tân cổ, tuy hơi - giọng của anh chưa được “ngọt” lắm.

Gần như tất cả các tiết mục đều được dàn dựng công phu với nhiều cảnh trí, đạo cụ, múa minh họa. Sự tham gia của các khách mời, ngoại trừ những phần song ca giữa Đan Trường với Cẩm Ly, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Hoàng Thịnh (thí sinh chương trình Ca sĩ giấu mặt) còn có các tiết mục kết hợp thành “tốp ca” như: Liên khúc Duyên quê với Lam Trường, Phương Thanh, Thanh Thảo; Liên khúc Ba miền với 2 người bạn nước ngoài là Kyo York và Kevin Rogers; Liên khúc Thiên sứ tình yêu với 3 ca sĩ trẻ: Ngô Kiến Huy, Isaac, Hoài Lâm…

Đan Trường là một ca sĩ đại chúng, ca khúc và những album, live show của anh không mang tính khám phá như vài ca sĩ khác mà chủ yếu là mang tính giải trí, tiếng hát của anh đến với đông đảo khán giả khắp mọi miền đất nước trong suốt 20 năm qua.

Live show kỷ niệm 20 năm ca hát của Đan Trường vì vậy cũng mang nặng tính “tổng kết” và tri ân, dù trong chương trình có khá nhiều ca khúc mới sáng tác. Chương trình cố gắng đem đến nhiều yếu tố giải trí như ảo thuật, các “chiêu trò” dàn dựng… bên cạnh giọng hát của Đan Trường và các khách mời.

Trong thời điểm mà các live show khó trụ vững trước khó khăn về tài chính, nhất là tại TP.HCM một live show hoành tráng đầu tư nhiều chi phí như live show Cảm ơn đời của Đan Trường là một nỗ lực và là thành công của ông bàu Hoàng Tuấn. 

Điều đặc biệt là những ca sĩ cùng thời với Đan Trường như Phương Thanh, Lam Trường, Cẩm Ly, Thanh Thanh… hiện nay không còn biểu diễn nhiều thì Đan Trường vẫn là ca sĩ có sức hút đối với đông đảo khán giả.

Đêm 16/1 ghế ngồi ở các khán đài Sân vận động Quân khu 7 gần như kín chỗ cùng với khu ghế ngồi VIP dưới sân. Đặc biệt chương trình diễn ra gần 4 tiếng đồng hồ, đến 12h20 mới kết thúc, nhưng gần như toàn bộ khán giả đều ở lại cho đến phút cuối cùng.

Một số hình ảnh trong live show Cảm ơn đời của Đan Trường:

Đan Trường trình diễn ca khúc "Nồi đất", một trong những ca khúc mới của anh

Đan Trường song ca cùng Hồ Ngọc Hà bài "Cơn bão lòng" của Dương Khắc Linh - một ca khúc sâu lắng và lãng mạn

Đan Trường cùng Lam Trường, PhươngThanh và Thanh Thảo cùng trình diễn liên khúc "Duyên quê" rất sinh động

Đan Trường và các ca sĩ trẻ Ngô Kiến Huy, Isaac, Hoài Lâm trình diễn liên khúc "Thiên sứ tình yêu" trên nền nhạc EDM - những bản hit một thời của Đan Trường

Đan Trường và Cẩm Ly, đôi song ca "vàng" thời Làn sóng xanh, hai ca sĩ trình diễn trên sân khấu nâng, di động, đưa ra tận khu ghế ngồi của khán giả

Mũi khoan xuyên qua người của Đan Trường, một trong những màn ảo thuật mang lại phấn khích cho khán giả

... và Đan Trường "cheo leo"  trên mũi khoan...

Đan Trường cùng chiếc "thuyền bay" hoành tráng trên sân khấu...

Đan Trường song ca cùng Đàm Vĩnh Hưng 2 ca khúc "Tình khúc vàng" và "Vùng trời bình yên" - những ca khúc làm mưa làm gió đời sống ca nhạc thời Làn sóng xanh. Đây cũng là tiết mục khách mời cuối cùng của live show

Các nghệ sĩ vui vẻ kết thúc live show

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm