Lisa Blackpink thiết lập hàng loạt kỷ lục mới với 'Money' và 'Lalisa'

13/08/2023 18:11 GMT+7 | Kbiz

Nữ ca sĩ Lisa Blackpink đã đạt được những thành tựu ấn tượng với hai sản phẩm âm nhạc của mình, bao gồm bài hát Money và album đầu tay mang tên Lalisa.

Money đã chính thức vượt qua mốc 900 triệu lượt phát trực tuyến trên Spotify, trong khi album Lalisa đã bán được hơn 750.000 bản trên Circle Chart và đạt được 3 chứng nhận bạch kim trên nền tảng này.

Lisa Blackpink thiết lập hàng loạt kỷ lục mới với 'Money' và 'Lalisa' - Ảnh 1.

"Money" của Lisa (Blackpink) đã chính thức vượt qua mốc 900 triệu lượt phát trực tuyến trên Spotify

Theo Spotify, Lisa tiếp tục khẳng định vị trí nghệ sĩ solo thành công nhất ở châu Á khi bài hát hit Money của cô chính thức đạt được hơn 900 triệu lượt phát trực tuyến, trở thành nghệ sĩ solo Kpop duy nhất đạt được thành tựu này trong lịch sử.

Cũng theo Allkpop, đây là một kỷ lục mới chưa từng có trong lĩnh vực Kpop, khi Money đã được phát hành từ năm 2021, nhưng vẫn duy trì sức hút và lọt vào danh sách Spotify Global.

Với hơn 287,9 triệu lượt phát trực tuyến trong năm nay, Money được xếp hạng là bài hát solo Kpop phát trực tuyến nhiều thứ ba nhất trên Spotify vào năm 2023. Thành tích này đã vượt qua ca khúc Left & Right - một bài hát của Charlie Puth hợp tác với Jungkook (BTS). Năm 2022, Money của Lisa cũng đã trở thành bài hát solo của một nghệ sĩ châu Á phát trực tuyến nhiều nhất trên nền tảng này.

Lisa Blackpink thiết lập hàng loạt kỷ lục mới với 'Money' và 'Lalisa' - Ảnh 2.

Lisa (Blackpink) sinh năm 1997 tại Satuek, Thái Lan

Ngày 10/8, Lisa đã nhận được 3 chứng nhận bạch kim trên Circle Chart (trước đây gọi là Gaon Chart) sau khi album đầu tay Lalisa bán được hơn 750.000 bản, kể từ khi phát hành vào tháng 9/2021.

Ngoài ra, cả nhóm Blackpink cũng đã đạt được nhiều thành công đáng chú ý. MV Pink Venom của Blackpink đã đạt mốc 700 triệu lượt xem trên YouTube, trở thành MV thứ 9 của nhóm vượt qua con số này sau DDu-Du DDu-Du, Boombayah, As If It's Your Last, Kill This Love, How You Like That, Whistle, Playing With FireIce Cream.

Lisa Blackpink thiết lập hàng loạt kỷ lục mới với 'Money' và 'Lalisa' - Ảnh 3.

Lisa (Blackpink) sở hữu chiều cao 167cm

Vào ngày 13/8, Blackpink cũng đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách nhóm nhạc nữ Kpop được yêu thích nhất (sau NewJeans), theo thống kê của Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc. Chỉ số danh tiếng thương hiệu của Blackpink là 4.206.378, đánh dấu mức tăng 1,35% so với tháng 7.

Những thành tựu này của Lisa và nhóm Blackpink chứng tỏ sức hút và thành công không ngừng trong ngành công nghiệp âm nhạc Kpop, và là niềm tự hào của người hâm mộ.

Thành Quách (Theo Allkpop)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm