Link xem trực tiếp tennis Carlos Alcaraz vs Casper Ruud, chung kết đơn nam US Open 2022

12/09/2022 06:45 GMT+7 | Tennis

Link xem trực tiếp tennis Carlos Alcaraz vs Casper Ruud, chung kết đơn nam US Open 2022 (03h00, 12/9). Xem trực tiếp tennis Carlos Alcaraz vs Casper Ruud. Trực tiếp tennis hôm nay.

Kết quả tennis US Open hôm nay. Kết quả chung kết Mỹ mở rộng 2022

Kết quả tennis US Open hôm nay. Kết quả chung kết Mỹ mở rộng 2022

Kết quả tennis US Open hôm nay, 12/9/2022. Kết quả chung kết đơn nam: Carlos Alcaraz vs Casper Ruud. Kết quả tennis Mỹ mở rộng 2022.

 

Chung kết đơn nam

* 03h00, 12/9: Carlos Alcaraz vs Casper Ruud

Link xem trực tiếp Alcaraz vs Casper Ruud

 

Link xem trực tiếp tennis Alcaraz vs Ruud, Xem trực tiếp Alcaraz vs Ruud, trực tiếp Alcaraz vs Ruud, trực tiếp US Open 2022, chung kết đơn nam US Open 2022, US Open 2022
Đối đầu Carlos Alcaraz vs Casper Ruud

 

 

Nhận định Carlos Alcaraz vs Casper Ruud

Cho tới trước giải này, thành tích tốt nhất của tay vợt Na Uy 23 tuổi Casper Ruud là vào chung kết Pháp mở rộng 2022 (thua Nadal) còn thành tích tốt nhất của tay vợt Tây Ban Nha 19 tuổi Carlos Alcaraz là vào tứ kết Pháp mở rộng 2022.

Trận chung kết Mỹ mở rộng 2022 giữa hai tay vợt chưa từng vô địch Grand Slam có thể diễn ra theo kịch bản nào? Alcaraz từng 2 lần đánh bại Casper Ruud trước đó, ở tứ kết giải Andalucia Open 2021 và chung kết Miami Open 2022.

Trở thành tay vợt nam thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng trong kỷ nguyên mở rộng (từ 1968) khi mới ở tuổi teen, Alcaraz gây ấn tượng với nền tảng thể lực tuyệt hảo và khả năng phục hồi thần kỳ.

Cần lưu ý, tay vợt Tây Ban Nha đã đánh 3 trận liên tiếp từ vòng 4 tới bán kết, trận nào cũng chơi 5 set trong đó ở tứ kết, Alcaraz mất tới 5 giờ 15 phút mới hạ Jannick Sinner, tạo thành trận đấu có thời gian dài thứ 2 trong lịch sử Mỹ mở rộng nhưng đến bán kết Alcaraz vẫn cho thấy nền tảng thể lực sung mãn và tiếp tục vượt qua niềm hi vọng chủ nhà Frances Tiafoe sau một trận 5 set nữa, lần này có thời gian 4 giờ 19 phút.

Có vẻ như ở tuổi 19, Alcaraz không biết mệt là gì. Hành trình vào chung kết của Casper Ruud nhẹ nhàng hơn khi anh chỉ phải đánh đúng 1 trận 5 set. Đó là trận đấu với Tommy Paul ở vòng 3.

Cả Casper Ruud lẫn Alcaraz đều không mạnh về giao bóng nhưng đều xếp trong nhóm đầu của nam ở giải đấu năm nay về khả năng giành “break-point”. Alcaraz là tay vợt kiếm được nhiều điểm nhất khi không cầm giao bóng với 45 điểm trong khi Casper Ruud xếp thứ 3 với 35 điểm.

Đều chưa từng vô địch Grand Slam nhưng Alcaraz được đánh giá cao hơn Casper Ruud ở trận chung kết này. Tay vợt Tây Ban Nha đang chiếm lợi thế tâm lí sau 2 lần chiến thắng khi dối đầu Casper Ruud trước đó. Alcaraz cũng cho thấy sự lì đòn và ý chí quyết thắng cao độ với 3 trận thắng liên tiếp từ vòng 4 đến bán kết dù đều phải đánh 5 set.

Sức trẻ cùng tốc độ phục hồi thể lực tốt có thể giúp Alcaraz sung sức trở lại khi bước vào trận đấu với Casper Ruud và không ngạc nhiên nếu tay vợt 19 tuổi người Tây Ban Nha một lần nữa vượt qua Casper Ruud để đăng quang ở giải Mỹ mở rộng năm nay.

Dự đoán: Carlos Alcaraz thắng với tỷ số 3-1

 

P.C

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm