Linh vật Olympic Bắc Kinh cháy hàng

09/02/2022 15:51 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn)- Đồ lưu niệm về linh vật của Olympic Bắc Kinh, chú gấu trúc có tên Băng Đôn Đôn, trở nên khan hiếm hàng trong bối cảnh có nhiều người hâm mộ đặt mua.

VĐV Olympic cởi đồ để thu hút sự quan tâm

VĐV Olympic cởi đồ để thu hút sự quan tâm

Vận động viên Juliane Seyfarth của Đức đã quyết định chụp hình bìa cho tạp chí người lớn nhằm mục đích thu hút sự quan tâm tích cực từ mọi người dành cho bộ môn trượt tuyết nhảy xa.

Băng Đôn Đôn, chú gấu trúc mặc đồ băng, là linh vật của Olympic mùa Đông 2022 diễn ra ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Những ngày qua, Băng Đôn Đôn là từ khóa liên quan tới Olympic Bắc Kinh được tìm kiếm nhiều nhất bởi “độ hot” của nó.

Tại cửa hàng Olympic Tmall, 50.000 chú Băng Đôn Đôn đã được bán, theo truyền thông Trung Quốc, trong khi một cửa hàng trực tuyến đã bán hết hàng trong vòng 15 phút. Tình trạng có quá nhiều người đặt mua linh vật trong khi nguồn cung chưa kịp cung ứng đã khiến một số cửa hàng yêu cầu mỗi gia đình chỉ được mua một chú Băng Đôn Đôn.

Từ khóa “mỗi Đôn Đôn một gia đình” đã trở nên thịnh hành trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, thu hút tới hơn 10 triệu lượt tương tác chỉ trong 24 giờ.

Ngoài vẻ đáng yêu của linh vật Băng Đôn Đôn, lý do nó được người dân Trung Quốc yêu thích một phần là bởi họ muốn “sự hiện diện” của sự kiện thể thao lớn diễn ra ngay tại đất nước nhưng không thể tới theo dõi do dịch bệnh.

“Thật tiếc khi tôi không thể xem Thế vận hội mùa đông ở Bắc Kinh trực tiếp dù nó diễn ra ở nơi rất gần với tôi. Tuy nhiên, tôi đã nhận được Băng Đôn Đôn, một sự an ủi”, một người dùng chia sẻ trên Weibo.

 

Chú thích ảnh
Một người dân hạnh phúc khi mua được linh vật Băng Đôn Đôn

  

Anh Tang, một nhân viên tại trung tâm truyền thông Thế vận hội, cho biết anh nằm trong số nhiều người dân địa phương phải xếp hàng rất lâu mới có thể mua được một linh vật Băng Đôn Đôn.

Sau khi đăng ảnh Băng Đôn Đôn mua được trên WeChat, Tang đã nhận được khoảng hàng chục lời đề nghị bán lại từ những người muốn mua nó. “Sự nổi tiếng của linh vật này ngoài sức tưởng tượng của tôi”, Tang nói.

Các nhà phân tích từ Shanxi Securities ước tính tổng doanh thu từ hàng hóa chính thức của Olympic có thể đạt 2,5 tỷ nhân dân tệ (291,4 triệu bảng Anh).

 

Chú thích ảnh
Một cửa hàng thông báo đã bán hết đồ lưu niệm Olympic Bắc Kinh

  

Ban tổ chức Olympic Bắc Kinh cho biết sự quan tâm của người dân cùng với việc các nhà máy sản xuất ngừng hoạt động trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đã dẫn đến tình trạng khan hiếm hàng hóa liên quan tới linh vật. Họ cho biết đang làm việc với các nhà máy để tăng nguồn cung.

Họ cũng khuyến cáo người dân nên bình tĩnh. “Việc bán linh vật sẽ tiếp tục ít nhất cho đến cuối tháng 6 năm nay, vì vậy không cần phải vội vàng”, đại diện của Olympic Bắc Kinh nói.

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm