'Lính U20' và cuộc chiến giành vị trí ở đội tuyển Việt Nam

07/06/2017 05:53 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Úp mở tuyên bố những cầu thủ của Hà Nội và Than Quảng Ninh “gần như sẽ đá chính” trong trận đấu với Jordan sắp tới, HLV Hữu Thắng không để dành nhiều đất diễn cho các cầu thủ trẻ khi Việt Nam vẫn phải chiến đấu đến cùng để có mặt ở VCK ASIAN Cup 2019.

Nói về quyết định gọi tập trung nhiều cầu thủ trẻ lần này, ông Thắng cho biết: “Trong một đội bóng có những thời kỳ, phải có những sự đổi mới. Chúng ta đang trông chờ các cầu thủ ở U22, U23 và đặc biệt là U20 Việt Nam lên tuyển. Tôi trông chờ sự đổi mới đó sẽ mang về luồng gió mới cho đội tuyển quốc gia”.

Ông Thắng không thừa nhận việc gọi các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn lên đội tuyển để thưởng cho những nỗ lực của họ: “Các cầu thủ U20 Việt Nam vừa trải qua một giải đấu mà tôi đánh giá là rất tốt. Tôi đã đi theo đội tuyển U20 qua Đức và vài trận giao hữu ở Việt Nam để thống nhất cùng Ban huấn luyện gọi vài em có thể sẽ có đóng góp cho đội tuyển U22 và ĐTQG trong thời gian trước mắt. Việc gọi các cầu thủ U20 Việt Nam lên tuyển lúc này là vinh dự và sự tưởng thưởng xứng đáng cho những nỗ lực họ đã bỏ ra. Nhưng tôi nghĩ bên cạnh đó họ phải nỗ lực và phấn đấu rất nhiều, bởi lẽ bây giờ đội tuyển mới chỉ là bước khởi đầu cho con đường bóng đá đỉnh cao của họ mà thôi”.

U20 Việt Nam là động lực cho các đàn em U15 mơ World Cup

U20 Việt Nam là động lực cho các đàn em U15 mơ World Cup

U20 Việt Nam giành quyền tham dự U20 World Cup là nguồn cảm hứng lớn cho các đàn em tại U15 Việt Nam. HLV Vũ Hồng Việt và các học trò sẽ cần nỗ lực rất nhiều nếu muốn tham dự FIFA U17 World Cup.

“Chúng ta không thể nói vấn đề trẻ hay già, khoác áo ĐTQG có xứng đáng hay không mà khi đã khoác trên mình tấm áo bước vào đội tuyển cầu thủ đó phải có đóng góp cho đội tuyển tùy từng thời điểm. Các cầu thủ U20 Việt Nam đáng được ghi tên mình vào danh sách đội tuyển và với những gì họ đã thể hiện thì thời điểm này họ xứng đáng được gọi vào đội. Sẽ có những cầu thủ U20 Việt Nam đóng góp được cho đội tuyển Việt Nam trong lúc này”, ông Thắng nói thêm.

Vấn đề hàng công với chỉ 2 tiền đạo là Văn Quyết và Công Phượng sau khi Đức Chinh gặp chấn thương không thể tập trung theo HLV Hữu Thắng cũng là vấn đề. Nhưng ông Thắng vẫn tin vào những người trẻ: “Sau khi Công Vinh giải nghệ, để tìm được sự nguy hiểm của cậu ấy như ở AFF Cup thì tôi nghĩ cần thời gian để các cầu thủ trẻ thi đấu, rút kinh nghiệm”.

V.H
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm