Lĩnh án tù 12 tháng vì cầm chĩa đâm vào mông kẻ trộm

27/09/2017 20:02 GMT+7 | Giải trí của GCO

(Thethaovanhoa.vn) - Một phiên tòa phúc thẩm mới đây về việc lão nông cầm chĩa đâm vào mông kẻ trộm nhận án tù 12 tháng đã gây nên làn sóng dư luận phản đối mạnh mẽ từ phía cộng đồng mạng.

Ngày 25/9 vừa qua, tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh hoàn thành phiên phúc thẩm bị cáo Nguyễn Ngọc Ánh (63 tuổi), phường Ninh Sơn, TP Tây Ninh vì tội cố ý gây thương tích trong tình trạng kích động mạnh.

Vụ việc bắt nguồn từ tối 1/8/2015, Tạ Công Trung (23 tuổi) và Lê Minh Thành (21 tuổi) đã lẻn vào vườn nhà ông Ánh với ý định trộm gà. Do đã bị mất nhiều lần, ông Ánh có sự cảnh giác và nhanh chóng phát hiện ra hai tên trộm. Lúc này, ông Ánh cầm theo cây chĩa đầu sắt đuổi theo.

Chú thích ảnh
Hiện trường bức tường xảy ra vụ án

Trung và Thành thấy có động, có ý định trèo tường bỏ chạy. Do mắt kém, trời lại mưa khiến khu vườn trơn trượt, ông Ánh trượt chân ngã, vô tình đâm mũi kích vào mông Trung.

Dù đã hô hoán hai đối tượng đứng lại, nhưng khi thấy Trung tiếp tục bỏ chạy và không có dấu hiệu dừng lại, ông Ánh đuổi theo, đâm phát thứ hai vào bụng Trung. Lúc này, Thành đang chạy trước mới dừng lại, hoảng hốt can ngăn và dìu Trung đi viện.

Sau đó, ông Ánh có đến trụ sở công an phường Ninh Sơn để trình bày vụ việc. Trong phiên tòa sơ thẩm trước đó, tòa tuyên phạt ông Ánh 12 tháng tù treo và buộc ông Ánh bồi thường cho người bị hại, tức tên kẻ trộm 74 triệu đồng do cố tình gây thương tích.

Ông Ánh cho rằng mình bị oan, nên đã làm đơn kháng cáo và yêu cầu phúc thẩm. Hiện vụ án được sự quan tâm rộng rãi của dư luận cùng cộng đồng mạng, đa số đều cho rằng mức án này là quá nặng và không hợp tình hợp lý.

Thùy Dung

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm