Lin Dan cuối cùng đã thua Lee Chong Wei, cầu lông Trung Quốc liên tục thất bại

19/08/2016 20:55 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Trận Kinh điển cầu lông giữa Lin Dan và Lee Chong Wei ở Bán kết đơn nam Olympic 2016 đã diễn ra vô cùng kịch tính, và kết lại với chiến quả bất ngờ của tay vợt người Malaysia. Tỷ số các set là 15-21, 21-11, 22-20. 

Lin Dan đã khởi đầu rất tốt ở set đầu tiên, nơi những cú đập cầu uy lực của “người khổng lồ” Trung Quốc khiến Lee Chong Wei vất vả chống đỡ trước khi thua tâm phục khẩu phục. Các nỗ lực bỏ nhỏ và chuyển hướng đánh liên tục của Lee Chong Wei đều vô dụng trước khả năng phòng ngự siêu phàm của đối thủ người Trung Quốc. 

Trận đấu thực sự hay từ set thứ hai, khi Lee Chong Wei bất ngờ thắng cả 5 điểm đầu tiên, trước khi thăng hoa với chuỗi lên điểm, giúp anh dẫn Lin Dan đến… 13-2 trong set này. Bất chấp nỗ lực rút ngắn tỷ số của đối thủ, Lee Chong Wei vẫn tận dụng tốt lợi thế quá lớn để khép lại set đấu với tỷ số 21-11. 

Set 3 quyết định chứng kiến màn giằng co nghẹt thở của hai tay vợt. Tỷ số trên bảng điểm lần lượt nhảy 5-5, 10-10, rồi 15-15. Cặp kỳ phùng địch thủ ăn miếng, trả miếng, với những đường cầu làm người xem không thể chớp mắt. Ánh mắt tập trung của Lee Chong Wei và Lin Dan trong set cuối

Kịch tính lên đến đỉnh điểm khi tỷ số đang là 20-20. Cú đánh về cuối sân hỏng ăn của Lin Dan giúp Lee Chong Wei nắm match point, trước khi vỡ òa trong chiến thắng với điểm quyết định bằng một cú vụt cầu cực mạnh. 

Lee Chong Wei ăn mừng đại thắng huy hoàng

Hạ đối thủ mạnh nhất, Lee Chong Wei hiên ngang tiến vào Chung kết Olympic Rio, gặp đối thủ khác của Trung Quốc là Chen Long. Trong các lần đối đầu trước đó, Lee Chong Wei chỉ thắng 11 và thua đến 25 trận trước Lin Dan, trong đó có hai trận thua ở Chung kết thế giới. Thế nên, đây không chỉ là chiến tích huy hoàng, mà còn là màn trả thù ngọt ngào nhất của anh.

Hoài Thuận
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm