Lil Uzi Vert có album quán quân thứ 3 trên Billboard

12/07/2023 07:53 GMT+7 | Giải trí

Album rap/hip-hop đầu tiên đứng đầu Billboard 200 trong năm 2023 đã chính thức xuất hiện. Đó là album Pink Tape của Lil Uzi Vert, với 167.000 đơn vị album tương đương được kiếm được trong tuần kết thúc vào ngày 6/7, theo số liệu từ Luminate.

Đây là album thứ 3 của Lil Uzi Vert đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng này, sau Eternal Atake vào năm 2020 và Luv Is Rage 2 vào năm 2017. Pink Tape cũng là album thứ 3 có màn ra mắt lớn nhất trong năm nay cho thể loại rap/hip-hop.

Ngoài album Pink Tape của Lil Uzi Vert, các album khác cũng ra mắttrên bảng xếp hạng Billboard 200 bao gồm My World của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Aespa (đứng thứ 9) và Been One của Rylo Rodriguez (đứng thứ 10).

Lil Uzi Vert có album quán quân thứ 3 trên Billboard - Ảnh 1.

Bìa album “Pink Tape” của Lil Uzi Vert

Lil Uzi Vert là một rapper và nhạc sĩ người Mỹ. Anh sinh ra tại Philadelphia vào ngày 31/7/1995 với tên thật là Symere Woods. Lil Uzi Vert bắt đầu chơi nhạc từ rất sớm và đã phát hành đĩa đơn đầu tiên của mình vào năm 2014.

Sự nghiệp âm nhạc của Lil Uzi Vert bắt đầu nổi tiếng vào năm 2015 với việc phát hành mixtape đầu tiên của anh mang tên Luv Is Rage. Mixtape này đã giúp anh nhận được sự chú ý của các nhà sản xuất âm nhạc và đưa anh trở thành 1 trong những nghệ sĩ rap triển vọng nhất của năm đó.

Lil Uzi Vert được biết đến với phong cách âm nhạc độc đáo và sáng tạo, kết hợp giữa rap, rock và punk. Anh cũng là một trong những nghệ sĩ rap có tầm ảnh hưởng lớn đối với thế hệ trẻ.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm