Liệu BTS có tan rã sau khi hoàn tất nghĩa vụ quân sự?

12/12/2022 16:15 GMT+7 | Kbiz

Kế hoạch nhập ngũ của BTS cuối cùng đã được tiết lộ, với Jin là thành viên đầu tiên thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc vào ngày 13/12 tới.

Theo HYBE, dự kiến phải đến năm 2025 thì BTS mới có thể tái hợp với tư cách là 1 nhóm.

"Các thành viên của BTS hiện đang có kế hoạch hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Jin sẽ bắt đầu quá trình này ngay khi lịch trình phát hành solo của anh đã kết thúc vào cuối tháng 10. Các thành viên khác trong nhóm dự định thực hiện nghĩa vụ quân sự dựa trên kế hoạch cá nhân của họ" - HYBE thông báo.

Liệu BTS có tan rã sau khi hoàn tất nghĩa vụ quân sự? - Ảnh 1.

BTS

"Jin sẽ nhập ngũ với tư cách lính tại ngũ để hoàn thành nghĩa vụ quân sự của mình... Để ngăn ngừa tai nạn an toàn do tắc nghẽn tại quân khu, Jin sẽ vào khuôn viên của trung tâm đào tạo tân binh khi đang ngồi trên xe mà không gặp gỡ giới truyền thông hoặc người hâm mộ" - công ty thông báo thêm.

Liệu BTS có tan rã sau khi hoàn tất nghĩa vụ quân sự? - Ảnh 2.

Jin (BTS)

Đối với nhiều nhóm nhạc nam K-pop, việc nhập ngũ có thể đồng nghĩa với sự kết thúc của nhóm, vì việc rời xa mắt công chúng có thể dẫn đến việc nhóm mất đi sự nổi tiếng. Nhiều nhóm lựa chọn giải tán hoặc không gia hạn hợp đồng thay vì cố gắng lấy lại danh tiếng.

Liệu BTS có tan rã sau khi hoàn tất nghĩa vụ quân sự? - Ảnh 3.

BTS

Tuy nhiên, có một số nhóm nhạc đã hoàn tất nghĩa vụ quân sự sau nhiều năm nhưng đã có những màn trở lại được đón nhận nồng nhiệt. BTS sẽ theo bước chân của những nhóm này?

1. Super Junior

Là một trong những nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất của SM Entertainment, Super Junior đã tạm ngừng hoạt động trong suốt 10 năm để tất cả các thành viên có thể hoàn thành nghĩa vụ quân sự, theo Koreaboo.

Liệu BTS có tan rã sau khi hoàn tất nghĩa vụ quân sự? - Ảnh 4.

Super Junior

Vào năm 2019, nhóm đã tái hợp trong buổi hòa nhạc Super Show 8 và cảm ơn người hâm mộ đã kiên nhẫn chờ đợi sự trở lại của nhóm. Nhóm vẫn hoạt động cho đến ngày nay, thậm chí còn phát hành album thứ 11 The Road: Keep on Going vào tháng 7 vừa qua.

2. 2PM

2PM của JYP Entertainment đã trở lại vào năm 2021 sau 5 năm gián đoạn và một thành viên Taecyeon rời công ty. Nhóm đã phát hành album mới mang tên Must vào năm 2021, chỉ 100 ngày sau khi thành viên cuối cùng của nhóm - Junho - xuất ngũ, theo The Korea Herald.

Liệu BTS có tan rã sau khi hoàn tất nghĩa vụ quân sự? - Ảnh 5.

2PM

Trong khi các hoạt động quảng bá cho album đã kết thúc và các thành viên đang tập trung vào sự nghiệp solo cũng như cuộc sống cá nhân - Chansung gần đây đã kết hôn và lên chức bố, Soompi đưa tin - người hâm mộ đang chờ đợi sự trở lại tiếp theo của họ.

3. Big Bang

Nhóm 5 thành viên trước đây chính thức ngừng hoạt động vào năm 2018 nhưng vấp phải tranh cãi khi Seungri dính líu đến vụ bê bối của Burning Sun và buộc phải rời nhóm.

Liệu BTS có tan rã sau khi hoàn tất nghĩa vụ quân sự? - Ảnh 6.

Big Bang

Nhóm vẫn hoạt động khi các thành viên còn lại hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Hai thành viên cuối cùng nhập ngũ là Taeyang và Daesung đã chính thức xuất ngũ vào tháng 11/2019.

Nhiều người tin rằng nhóm sẽ không bao giờ trở lại nhưng Big Bang đã khiến người hâm mộ ngạc nhiên khi phát hành đĩa đơn mới Still Life vào năm 2022. Mặc dù quảng bá rất ít, đĩa đơn này đã trở thành bài hát của nhóm nhạc thần tượng có lượt ra mắt cao nhất trên bảng xếp hạng Melon 24Hits, theo Allkpop.

Liệu BTS có tan rã sau khi hoàn tất nghĩa vụ quân sự? - Ảnh 8.

Bing Bang

4. SHINee

Mặc dù không phải tất cả các thành viên của SHINee đều đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự - thành viên trẻ nhất Taemin vẫn đang trong quân ngũ - nhóm đã cố gắng phát hành nhạc mới vào năm 2021 sau khi 3 thành viên hoàn thành nghĩa vụ.

Liệu BTS có tan rã sau khi hoàn tất nghĩa vụ quân sự? - Ảnh 9.

SHINee

Tại lễ kỷ niệm 14 năm thành lập nhóm vào tháng 5/2022, họ thông báo rằng họ sẽ trở lại vào năm 2023, với các thành viên Onew, Minho và Key.

Thành Quách (Theo SCMP)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm