Liên tiếp xuất hiện clip học sinh 'dằn mặt nhau' tại huyện Lai Vung tại Đồng Tháp

02/11/2019 20:02 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Trong khi đoạn clip khoảng 1 phút ghi lại cảnh 4 nữ sinh lớp 6 trường THCS Long Hậu, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp im lặng chịu đòn của 2 học sinh lớp 8 cùng trường vẫn còn gây xôn xao dư luận, thì mới đây vào sáng ngày 2/11, trên mạng xã hội lại xuất hiện thêm đoạn clip thứ 2 cũng cùng nội dung tương tự.

VIDEO: 4 nữ sinh lớp 6 chịu đòn của 2 học sinh lớp 8

VIDEO: 4 nữ sinh lớp 6 chịu đòn của 2 học sinh lớp 8

Mới đây trên mạng xã hội Facebook có đăng tải đoạn clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh 2 học sinh nữ có thái độ hung hãn kèm nhiều lời lẽ thô tục đối 4 nữ sinh khác.

Đoạn clip xuất hiện vào ngày 2/11 có độ dài gần 2 phút ghi lại rõ lời lẽ của các em học sinh mặc đồng phục thể dục. Theo đó, với lời lẽ thô tục, thách thức, các em này tỏ thái độ đe dọa đối với các em học sinh mặc áo khoác nhỏ tuổi hơn. Bị “đàn chị” bắt nạt, các em bị chỉ biết khoanh tay, cúi đầu và không dám phản kháng lại. Điều đáng nói là trong đoạn xung quanh có một số học sinh đứng nhìn.

Trưa ngày 2/11, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Ngô Phước Hậu- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lai Vung thông tin, ngành giáo dục địa phương và các cơ quan chức năng đã nắm được thông tin về đoạn clip thứ 2. Theo ông Hậu, đoạn clip này cùng vụ việc diễn ra trong đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội vào ngày 31/10. Thời gian ghi hai đoạn clip cũng diễn ra cùng ngày và địa điểm cách nhau không xa. Đồng thời, các học sinh trong 2 đoạn clip đều là học sinh trường THCS Long Hậu, trong đó hai nữ sinh có hành vi đánh bạn là học sinh lớp 8; còn các em bị đánh là học sinh lớp 6. Vụ việc xảy vào cuối tuần trước, bên ngoài nhà trường.

Chú thích ảnh
(ảnh cắt ra từ clip)

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo, nhà trường phối hợp cùng công an huyện vào cuộc xác minh thông tin và mời các nữ sinh liên quan và gia đình đến để làm rõ nguyên nhân. Sau đó, sẽ xử lý đúng quy định. Đến chiều ngày 8/11, sẽ có thông tin chính thức về vụ việc này.

Trước đó, Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam đã đưa tin, đoạn clip dài khoảng 1 phút trên mạng xã hội Facebook có đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh 2 học sinh nữ có thái độ hung hãn kèm nhiều lời lẽ thô tục đối 4 nữ sinh khác.

Theo hình ảnh áo thể dục xuất hiện trong clip mà nhóm nữ sinh đánh bạn mặc thì nhóm học sinh trên đang học tại Trường THCS Long Hậu thuộc xã Long Hậu, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Trong clip, 2 nữ sinh mặc đồ thể dục (lớn tuổi hơn) lao vào nắm đầu, giật tóc và đánh liên tục vào 4 em mặc đồng phục học sinh, khiến các em ngã khụy dưới đất. Vừa đánh, nữ sinh vừa kèm theo những lời lẽ thô tục. Chịu đòn, 4 nữ sinh nhỏ tuổi chỉ im lặng, không dám phản kháng lại.

Chương Đài/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm