Liên tiếp tin dữ từ Syria: Phi công SU-24 Nga bị bắt, xe chở phóng viên Nga bị nã đạn

24/11/2015 18:41 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Liên tiếp những tin dữ từ Syria đối với Nga trong 2 ngày nay: Máy bay SU-24 bị bắn hạ, một trong 2 phi công nhảy dù có thể bị phiến quân Syria bắt; 3 phóng viên Nga bị thương do bị nã đạn.

* Phóng viên TTXVN tại Moskva đưa tin, ngày 23/11, nhóm phóng viên đại diện cho các hãng thông tấn và kênh truyền hình Nga hoạt động tại Syria đã bị nã đạn khi đang tác nghiệp khiến ba phóng viên bị thương, song không gây nguy hiểm đến tính mạng.

Ba phóng viên bị thương gồm một phóng viên của hãng thông tấn quốc gia TASS, hai phóng viên kênh truyền hình RT bằng tiếng Arab và bằng tiếng Anh. Hiện các phóng viên Nga đang điều trị tại bệnh viện.

Vụ việc xảy ra khoảng chiều tối ngày 23/11. Nhóm phóng viên Nga đi trên ôtô di chuyển tới điểm dân cư Dagmashliya, cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 20km, vừa được quân đội chính phủ Syria giải phóng dưới sự yểm trợ của không quân Nga. Khi di chuyển lên cao điểm Zuaek, xe chở các nhà báo đã bị nã đạn. Theo Bộ Quốc phòng Nga, tên lửa chống tăng dẫn đường TOW đã được sử dụng trong vụ tấn công các phóng viên.

Binh sĩ quân đội chính phủ Syria, bảo vệ cao điểm, đã đưa các phóng viên Nga tới nơi an toàn. Theo quân đội Syria, vụ tấn công do các tay súng nhóm khủng bố Al-Nusra Dzhebhat, gần đây còn chiếm giữ Dagmashliyu, thực hiện. Tên lửa bắn đi ở khoảng cách 2,5 km từ cao điểm al-Nubi mà các tay súng chiếm giữ ở bên cạnh.

* Tiếp tục cập nhật thông tin về vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay chiến đấu của Nga chiều 24/11 tại khu vực biên giới Syria, theo thông tin mới nhất từ truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, phiến quân Syria đã bắt giữ một trong số hai phi công nhảy dù khỏi máy bay chiến đấu Su-24 của Nga.

Trong khi đó, phía Nga đã ngay lập tức điều các trực thăng quân sự tới hiện trường để tìm kiếm hai phi công kể trên.

Trước đó, phía Thổ Nhĩ Kỳ thông báo bắn hạ một máy bay chiến đấu vi phạm không phận nước này tại khu vực ở vùng núi Turkmen thuộc tỉnh Latakia phía Bắc Syria, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Bộ Quốc phòng Nga cũng xác nhận máy bay bị bắn hạ là một chiếc Su-24 của quân đội nước này. Tuy nhiên, bộ này khẳng định máy bay này không hề vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm