Liên tiếp các vụ đột nhập, trộm cắp tại công sở ở Ninh Bình

22/04/2016 10:21 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Công an thành phố Ninh Bình cho biết, từ đầu năm 2016 đến nay, trên địa bàn thành phố liên tiếp xảy ra các vụ kẻ gian đột nhập vào cơ quan nhà nước, trường học để trộm cắp tài sản.

Trong đó, chỉ riêng tháng 1/2016 đã xảy ra 2 vụ kẻ gian đột nhập tại Cục thuế tỉnh Ninh Bình và trường Tiểu học Ninh Phong (phường Ninh Phong, thành phố Ninh Bình). Gần đây, đêm 18/4, kẻ gian cũng đã lợi dụng sơ hở của bảo vệ để đột nhập vào Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình (phường Đông Thành), lấy đi một số tài sản, máy vi tính…


Trụ sở Cục thuế tỉnh Ninh Bình từng bị đột nhập

Ông Tống Mạnh Hùng, Trưởng Công an thành phố Ninh Bình cho biết, thời gian gần đây, số vụ trộm cắp xảy ra ở các cơ quan nhà nước trên địa bàn thành phố Ninh Bình có dấu hiệu gia tăng là do sự lơ là, mất cảnh giác về đảm bảo an toàn tài sản của một số cơ quan nhà nước và đặc biệt là hoạt động của đội ngũ bảo vệ còn kém đã tạo sơ hở cho kẻ gian có cơ hội phạm tội.

Trước tình trạng trên, để ngăn ngừa, đấu tranh và phòng chống sự gia tăng của loại tội phạm này, Công an thành phố Ninh Bình đã xây dựng nhiều kế hoạch và triển khai đến tất cả các khu phố trên địa bàn. Trong đó, công an thành phố tập trung tuyên truyền về hành vi, thủ đoạn, phương thức hoạt động và cách thức phòng chống tội phạm trộm cắp tài sản trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng như tuyên truyền trực tiếp đến từng cơ quan, đơn vị.

Công an thành phố cũng thành lập tổ chuyên đề gồm 20 thành viên tổ chức điều tra, tăng cường tuần tra ban đêm, đặc biệt là các địa bàn có trụ sở của nhiều cơ quan nhà nước và khu vực vắng người.

Bên cạnh đó, các cơ quan nhà nước cần nâng cao tinh thần cảnh giác của cán bộ, công nhân viên trong việc bảo vệ tài sản, tố giác tội phạm, tránh tình trạng trộm đột nhập, trộm cắp tài sản của cá nhân và nhà nước; chủ động phương án phòng chống tội phạm trộm cắp như xây dựng hệ thống tường rào kiên cố, có đèn chiếu sáng vào ban đêm ở những khu vực có nhiều khoảng trống, cây cối, đặc biệt cần tăng cường lực lượng bảo vệ có tinh thần trách nhiệm cao.

Thùy Dung - Hải Yến/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm