Liên Quân xóa 5 tướng DC, Joker và Batman là 2 cái tên đầu tiên được làm mới

29/12/2022 21:31 GMT+7 | Games-Esport

Với các game thủ Liên Quân Mobile, cú bắt tay để tạo ra 5 vị tướng DC có thể xem là lần hợp tác thành công nhất của tựa game này. Cả 5 vị tướng tương ứng có ngoại hình và bộ chiêu thức ấn tượng, mang đầy đủ đặc điểm của bản gốc với đa dạng vai trò: Superman (Đấu Sĩ/ Đỡ Đòn), Batman (Sát Thủ), Joker (Xạ Thủ), The Flash (Sát Thủ/Pháp Sư) và Wonder Woman (Đấu Sĩ/Đỡ Đòn). Các tướng DC không chỉ là sản phẩm hợp tác mà còn rất hiệu quả, minh chứng là việc các vị tướng này đều được sử dụng đa dạng ở cả rank xếp hạng lẫn các giải đấu Liên Quân Mobile chuyên nghiệp.

Tuy nhiên sắp tới, 5 vị tướng DC sẽ biến mất trong Liên Quân Mobile mãi mãi. Thay vào đó, các tướng và skin DC hiện tại sẽ trở thành skin độc quyền cho vị tướng mới được sửa lại ngoại hình. 

Liên Quân xóa 5 tướng DC, Joker và Batman là 2 cái tên đầu tiên được làm mới - Ảnh 1.

5 vị tướng DC trong Liên Quân Mobile

Cả 5 tướng và các skin DC sẽ biến thành skin độc quyền

Từ ngày 1/1/2023 các vị tướng DC bao gồm cả mặc định và trang phục sẽ bị khóa lại trên tất cả các máy chủ. Kể từ lúc này, game thủ không thể mua, quy đổi mảnh tại cửa hàng. Đồng thời, 5 vị tướng mới được làm lại có bộ kỹ năng tương tự sẽ được ra mắt. 

Sau khi cập nhật, các game thủ đã sở hữu các tướng DC sẽ được bồi hoàn bằng tướng mới ra mắt tương ứng. Bên cạnh đó, skin mặc định và các skin DC cũng sẽ trở thành skin độc quyền cho tướng được sửa lại ngoại hình. Điều này khiến cho 5 vị tướng kể trên tương tự như skin Harley Quinn của Capheny. Vậy nên game thủ có thể yên tâm rằng những gì mình sở hữu sẽ vẫn còn nguyên vẹn 100%.

Liên Quân xóa 5 tướng DC, Joker và Batman là 2 cái tên đầu tiên được làm mới - Ảnh 2.

Hiểu đơn giản, những vị tướng DC hợp tác với Liên Quân Mobile sẽ bị thay đổi thành tướng mới, ngoại hình cũ trên được đưa về dạng trang phục

Joker và Batman là 2 vị tướng đầu tiên được làm mới

Màn lột xác được báo trước của các tướng DC khiến không ít khán giả chờ đợi. Các vị tướng này sẽ có ngoại hình và cốt truyện mới và 2 trong số 5 nhân vật DC đã được hé lộ. Đó chính cặp đôi đối nghịch với nhau: Joker và Batman.

Ngoại hình mới của Batman và Joker

Để đánh giá thì ngoại hình mới của 2 vị tướng này quả thật rất anime, đúng như phong cách mà Liên Quân Mobile thời gian gần đây theo đuổi. Trước đây, Liên Quân Mobile theo đuổi phong cách thiết kế tướng của Heroes of Newerth (tựa game MOBA từng làm mưa làm gió một thời). Nhưng gần đây mọi chuyện đã khác xưa khi phong cách thiết kế tướng và skin của tựa game này đã hoạt hình hơn rất nhiều. Cùng với đó là những lần hợp tác rất thành công với các thương hiệu anime danh tiếng. Tuy nhiên, không ít game thủ không muốn các siêu anh hùng vốn cực kỳ quen thuộc lại bị "anime hóa". 

Nguyên nhân Liên Quân Mobile phải "xóa tướng DC"?

Được biết, Tencent - ông lớn ngành game đứng sau Liên Quân Mobile đã mua lại bản quyền hình ảnh các nhân vật siêu anh hùng DC vào năm 2017. Vậy nên bản hợp đồng này tính đến nay đã có 5 năm hiệu lực và dù không được công bố chính thức nhưng nhiều ý kiến cho rằng ngày 1/1/2023 chính là lúc bản quyền hình ảnh của 5 anh hùng DC với Liên Quân Mobile hết hiệu lực. Dĩ nhiên để làm lại tướng là điều không phải dễ dàng nhưng nếu tiếp tục hoặc đền bù hợp đồng thì đó sẽ là một con số khổng lồ. 

Liên Quân xóa 5 tướng DC, Joker và Batman là 2 cái tên đầu tiên được làm mới - Ảnh 4.

Vậy nên tựa game này sẽ phải thiết kế thay đổi thành tướng mới, ngoại hình cũ trên được đưa về dạng trang phục. Bên cạnh đó, lối thiết kế tướng và trang phục của các tướng DC đã tương đối cũ và không còn phù hợp phong cách "anime hóa" mà Liên Quân Mobile thay đổi trong thời gian gần đây. 

Kenttt

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm