Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2018: Lê Phương 'xuất sắc', 'Gạo nếp gạo tẻ' đoạt giải Vàng

23/12/2018 07:17 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim gia đình gây sốt màn ảnh Gạo nếp gạo tẻ xuất sắc nhận được giải Vàng thể loại Phim truyện truyền hình tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 - 2018 và Lê Phương cũng mang về cho mình giải Vàng cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. 

Phim 'Gạo nếp gạo tẻ' sẽ CHÍNH THỨC kết thúc ở tập 109

Phim 'Gạo nếp gạo tẻ' sẽ CHÍNH THỨC kết thúc ở tập 109

Theo tin tức mới nhất được nhà sản xuất công bố, phim Gạo nếp gạo tẻ chưa kết thúc ở tập 100 như dự định trước đó, mà sẽ chính thức kết thúc ở tập 109.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2018 diễn ra từ ngày 19 đến 22/12, tôn vinh những tác phẩm xuất sắc nhất đã được phát trên hệ thống các kênh truyền hình trong năm qua. Gạo nếp gạo tẻ do DID TV đầu tư sản xuất đang phát sóng trên kênh HTV2-Vie Channel và Giải Trí TV đã xuất sắc đoạt giải Vàng cho thể loại Phim truyện truyền hình và diễn viên Lê Phương cũng mang về cho mình giải Vàng cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. 

Chú thích ảnh
"Gạo nếp gạo tẻ" và "Ngày ấy mình đã yêu" đoạt giải Vàng cho thể loại Phim truyện truyền hình

Chia sẻ về giải thưởng của bộ phim Gạo nếp gạo tẻ ngay sau lễ bế mạc vừa diễn ra tối nay 22/12 tại Đà Lạt (Lâm Đồng), NSƯT - Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Trưởng Ban Giám khảo thể loại Phim truyện truyền hình Liên hoan năm nay, cho biết: “Bộ phim cho thấy một câu chuyện rất phù hợp với tâm lý khán giả Việt. Tuy là kịch bản Việt hóa nhưng lại thể hiện rất sinh động các nhân vật gắn kết với nhau trong một gia đình và nhiều câu chuyện tạo cảm giác rất gần gũi.

Đặc biệt, tôi và các giám khảo khác của thể loại phim truyện truyền hình đánh giá rất cao ở Gạo nếp gạo tẻ sự đồng đều về diễn xuất của các diễn viên, cũng như có sự đầu tư dàn dựng về hình ảnh, tạo nên sự vượt trội về chất lượng trên mặt bằng chung của các tác phẩm dự thi năm nay”.

Chú thích ảnh
Lê Phương (ở giữa) cũng mang về cho mình giải Vàng cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất

Chia sẻ niềm vui cùng khán giả, đạo diễn Võ Thạch Thảo cho biết: “Gạo nếp gạo tẻ là công sức của cả tập thể. Giải Vàng Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2018 là một phần thưởng lớn dành cho ekip, chứng tỏ tâm huyết của tất cả mọi người dành cho bộ phim đã được đón nhận.

Nhận được tình cảm của khán giả cả nước và sự ghi nhận của giới chuyên môn, Gạo nếp gạo tẻ đã thay đổi cách nhìn về phim truyền hình Việt sau thời gian được cho là không có tác phẩm gây ấn tượng. Thành quả của ngày hôm nay là động lực mạnh mẽ để những người làm phim Việt nói chung, cũng như nhà sản xuất DID TV, kênh truyền hình HTV2-Vie Channel nói riêng tiếp tục cống hiến và cho ra đời những tác phẩm chất lượng nhất phục vụ khán giả”.

Biên kịch - đạo diễn Hoàng Anh chia sẻ: “Trong các tác phẩm phim truyền hình chất lượng được tôn vinh tại liên hoan năm nay, Gạo nếp gạo tẻ may mắn được giới chuyên môn và khán giả đón nhận - đó là điều không gì quý bằng!

Các diễn viên và ekip làm phim thường nói vui rằng chúng tôi đã dành cả thanh xuân để làm bộ phim này. Riêng công đoạn viết kịch bản đã hơn 1 năm, quá trình quay phim diễn ra trong 2 năm. Giải thưởng của liên hoan năm nay đã chứng tỏ sự ghi nhận công sức, sự đầu tư và sáng tạo của giới chuyên môn dành cho những người làm phim.

Giải thưởng này giúp Hoàng Anh củng cố niềm tin rằng làm phim tử tế là cách duy nhất để được khán giả và giới chuyên môn đón nhận, qua đó cho thấy rằng phim truyền hình Việt sẽ ngày càng phát triển mạnh nếu được vun đắp và đầu tư tử tế”. 

Tham dự lễ bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2018, dàn sao Gạo nếp gạo tẻ gồm: Lê Phương, Thúy Ngân, Trung Dũng chia sẻ niềm vui và sự xúc động khi bộ phim “thắng lớn”.

Chú thích ảnh
Thúy Ngân rất vui và tự hào với thành quả mà bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ" có được tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc năm nay

Thúy Ngân - diễn viên trẻ đã ghi dấu tài năng diễn xuất qua vai diễn Hân hoa hậu trong phim chia sẻ: “Thúy Ngân rất vui và tự hào với thành quả mà bộ phim Gạo nếp gạo tẻ có được tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc năm nay. Giải thưởng là minh chứng rõ nhất cho sự công nhận của giới chuyên môn dành cho một bộ phim được hàng triệu khán giả quan tâm”. 

“Khi Gạo nếp gạo tẻ được xướng tên nhận giải Vàng, Trung Dũng cảm thấy rất vui và hãnh diện khi mình là một trong những diễn viên của bộ phim” - Trung Dũng cho biết.

Còn diễn viên Lê Phương thì bày tỏ:“Lê Phương vô cùng bất ngờ và hạnh phúc khi Gạo nếp gạo tẻ cũng như vai diễn của Lê Phương trong phim không chỉ được khán giả yêu thích mà còn nhận được giải thưởng lớn. Giải thưởng tại liên hoan năm nay là niềm vui và sự khích lệ lớn đối với Lê Phương và các diễn viên”.

Ngay sau khi Ban tổ chức công bố giải thưởng, dàn sao Gạo nếp gạo tẻ gồm NSND Hồng Vân, NSƯT Minh Đức, nghệ sĩ Mai Huỳnh, Hoàng Anh, Thanh Thức, Phương Hằng, Phạm Anh Tuấn, Puka, Ngọc Thuận… đã chia sẻ niềm vui và sự hạnh phúc khi được gắn bó với 1 ekip có tâm và giải thưởng là sự ghi nhận xứng đáng nhất cho sự nỗ lực của tất cả mọi người trong thời gian qua.

NSƯT Minh Đức cho biết: “Tôi rất vui mừng và phấn khởi khi hay tin Gạo nếp gạo tẻ đoạt giải Vàng tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc. Bản thân tôi rất trân trọng tình cảm và sự ủng hộ của khán giả dành cho bộ phim vì đã lâu rồi phim truyền hình Việt mới được người xem đón nhận nồng nhiệt như thế”.

Cùng quan điểm, nghệ sĩ Mai Huỳnh chia sẻ thêm: “Tôi vui mừng vì những thành quả tốt đẹp mà Gạo Nếp Gạo Tẻ đạt được đã chứng minh rằng những phim Việt đề tài gia đình vẫn luôn có chỗ đứng vững chắc trong lòng công chúng”.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 99: Hương xin cưới Tường gấp, cả gia đình phản đối

Gạo nếp gạo tẻ thu hút sự quan tâm đông đảo của khán giả cả nước. Phim đã có mặt trong Top từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất Google Việt Nam 2018, Top trending Youtube Việt Nam 2018 với hơn 800 triệu lượt xem và vẫn đang tăng lên hàng giờ.

Ngoài ra, Gạo nếp gạo tẻ còn là bộ phim truyền hình duy nhất có nhiều đề cử nhất giải Mai Vàng 2018 và đang nằm trong top đầu danh sách đề cử giải WeChoice 2018 hạng mục Phim truyền hình được yêu thích nhất.

Gạo nếp gạo tẻ iện đang phát sóng lúc 20h trên kênh HTV2-Vie Channel và 21h trên kênh Giải Trí TV từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần. Bên cạnh đó, phim còn được phát song song và miễn phí trên ứng dụng xem phim và show online VieON.

Ngoài ra, Gạo nếp gạo tẻ vẫn được phát trên YouTube HTV2-Vie Channel tại Việt Nam sau 3 ngày phát sóng trên truyền hình.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm