Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII được tổ chức trực tuyến

28/09/2021 12:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII sẽ được tổ chức với hình thức kết hợp truyền tải trực tuyến, tuân thủ theo các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII sẽ diễn ra vào tháng 11/2021

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII sẽ diễn ra vào tháng 11/2021

Thông tin từ Cục Điện ảnh (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) cho biết, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII sẽ lùi lịch tổ chức vào tháng 11/2021.

Theo Quyết định số 2513/QĐ-BVHTTDL ngày 24/9/2021 về điều chỉnh Đề án tổ chức thì: Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII (LHP VN XXII) sẽ được tổ chức với hình thức kết hợp truyền tải trực tuyến, hạn chế khách mời, giữ khoảng cách những nơi tập trung đông người và khử khuẩn địa điểm tổ chức sự kiện.

Các chương trình nội dung của LHP VN XXII dự kiến được tổ chức ngắn gọn, đơn giản, tiết kiệm, đảm bảo tính trang trọng, phục vụ tích cực đông đảo công chúng, cổ vũ động viên đội ngũ các nhà hoạt động điện ảnh, các nghệ sĩ...

Thời gian diễn ra LHP VN lần thứ XXII dự kiến diễn ra trong 3 ngày từ 19 đến 22/11 tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII, LHP VN XXII, LHP VN 2021, Huế, Thừa Thiên Huế, Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam XII, Trao giải Liên hoan phim Việt Nam 2021
Ban tổ chức tặng hoa các giám khảo trong Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI (Ảnh: Ngọc Sơn/TTXVN)

Các sự kiện chính của LHP VN XXII bao gồm: Chương trình chiếu phim dự thi (chiếu phim cho BGK chấm thi tại Hà Nội, chiếu tại rạp và trực tuyến cho khán giả với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến); Chương trình toàn cảnh (chiếu tại rạp và trực tuyến cho khán giả với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến); Họp báo kết hợp Khai mạc Liên hoan Phim tại Huế; Lễ công bố và trao giải LHP VN XXII. 

Trong khuôn khổ LHP VN XXII sẽ có các sự kiện bên lề đáng chú ý, đó là Tuần phim chào mừng LHP VN XXII phát sóng trên VTV và phát trực tuyến trên nền tảng số VTVGo (với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến).

Chương trình phim Việt Nam có bối cảnh được quay tại Thừa Thiên Huế qua các thời kỳ cũng sẽ được phát sóng trên VTV và phát trực tuyến trên nền tảng số VTVGo (với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến).

Bên cạnh đó, triển lãm trưng bày tại thành phố Huế và trưng bày trực tuyến chủ đề "Thừa Thiên Huế, điểm đến của các nhà làm phim" cũng là sự kiện bên lề đáng chú ý của LHP VN XXII.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm