Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI: Khai mạc triển lãm chủ đề 'Biển đảo Việt Nam qua góc nhìn điện ảnh'

23/11/2019 15:41 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 23/11, tại Nhà truyền thống Cách mạng Vũng Tàu, số 1 Ba Cu, thành phố Vũng Tàu, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức triển lãm Biển đảo Việt Nam qua góc nhìn điện ảnh. Triển lãm do Viện Phim Việt Nam thực hiện.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI: Phản ánh sự khởi sắc của điện ảnh Việt

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI: Phản ánh sự khởi sắc của điện ảnh Việt

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI với chủ đề “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam dân tộc, nhân văn, sáng tạo và hội nhập” sẽ khai mạc tối 23/11 tại Bà Rịa –Vũng Tàu với sự tham dự của hàng ngàn khách mời, nghệ sỹ.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định: Biển, đảo chiếm trọn tình yêu và niềm tự hào của người dân Việt Nam. Trong chiến tranh, biển, đảo trở thành chiến tuyến bảo vệ đất nước. Khi hòa bình, với lợi thế về phong cảnh, tiềm lực dồi dào, biển, đảo góp phần không nhỏ để phát triển kinh tế nước nhà.

Bảo vệ biển, bảo vệ ngư trường đồng nghĩa với việc giữ lại môi trường sống cho các thế hệ mai sau. Từ bao đời nay, biển, đảo mang lại nguồn cảm hứng vô tận cho các nghệ sĩ, đặc biệt là nghệ sĩ điện ảnh. Hình ảnh biển, đảo trở thành bối cảnh và góp phần tạo nên thành công của nhiều bộ phim. Với những hình ảnh đẹp, nhiều ý nghĩa, Triển lãm Biển đảo Việt Nam qua góc nhìn điện ảnh góp phần khơi dậy, vun đắp tình yêu quê hương, đất nước, đặc biệt là niềm tự hào với biển, đảo Việt Nam; qua đó giới thiệu, quảng bá về biển đảo Việt Nam đẹp, thân thiện đến với bạn bè quốc tế.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cùng các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm “Biển đảo Việt Nam qua góc nhìn điện ảnh”. Ảnh: Ngọc Sơn - TTXVN

Trong khuôn khổ Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI được tổ chức từ ngày 23 – 27/11 tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), để mang vẻ đẹp của biển, đảo quê hương đến với đông đảo khán giả Viện Phim Việt Nam tổ chức trưng bày Triển lãm Biển đảo Việt Nam qua góc nhìn điện ảnh với 3 nội dung chính: Biển đảo Việt Nam trong các phim về đề tài chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và trong thời kỳ thống nhất, xây dựng đất nước; Biển đảo Việt Nam trong các phim về thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế; Giới thiệu hình ảnh đẹp về biển đảo Việt Nam.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham quan gian triển lãm ảnh về biển Đảo Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Tại triển lãm, với những tư liệu đã sưu tầm và đang được lưu trữ, Viện Phim Việt Nam giới thiệu đến công chúng yêu điện ảnh 200 hình ảnh về biển, đảo Việt Nam trong một số phim tài liệu, phim truyện. Đó là những bộ phim điện ảnh đã đi cùng năm tháng như Chung một dòng sông, Chị Tư Hậu, Vĩ tuyến 17 ngày và đêm…; các phim về biển, đảo trong thời kỳ xây dựng, đổi mới và hội nhập quốc tế như: Hoàng Sa trong lòng Tổ quốc, Quảng Ninh – Hội tụ và lan tỏa, Làng xây đảo, Biển xanh kỳ thú…

Triển lãm Biển đảo Việt Nam qua góc nhìn điện ảnh diễn ra từ ngày 23 – 27/11. Sau khi triển lãm kết thúc, toàn bộ hiện vật trưng bày tại triển lãm sẽ được Viện Phim Việt Nam trao tặng lại cho Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để tiếp tục trưng bày và giới thiệu với công chúng.

Huỳnh Sơn/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm