Liên hoan Phim Việt Nam lần 21 có gì mới và hấp dẫn?

14/11/2019 22:06 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 sẽ diễn ra từ ngày 23 - 27/11 tại TP.Vũng Tàu với nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho những nghệ sĩ, khán giả, những người yêu điện ảnh.

Liên hoan Phim Việt Nam lần 21 năm 2019: 16 phim truyện tranh giải Bông Sen Vàng

Liên hoan Phim Việt Nam lần 21 năm 2019: 16 phim truyện tranh giải Bông Sen Vàng

Thông tin từ Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, có 74 bộ phim thuộc 4 thể loại: phim truyện điện ảnh, phim tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình được chọn dự thi tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21, diễn ra tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từ 23-27/11/2019.

Chiều 14/11, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) và UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức họp báo giới thiệu Liên hoan phim Việt Nam (LHP) lần thứ 21.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 sẽ diễn ra từ ngày 23 - 27/11 tại TP.Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) với khẩu hiệu: "Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam dân tộc, nhân văn, sáng tạo và hội nhập". Năm nay, LHP hướng đến các tác phẩm điện ảnh mang đậm bản sắc dân tộc, nội dung tư tưởng giàu tính nhân văn, nghệ thuật thể hiện mới, sáng tạo, chủ động hội nhập quốc tế hiệu quả.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu tại họp báo giới thiệu Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 (Ảnh: Minh Khánh/BTC)

Lễ Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 sẽ diễn ra lúc 20h ngày 23/11 và Lễ Bế mạc, trao giải sẽ diễn ra lúc 20h ngày 27/11 và được truyền hình trực tiếp tiếp trên các kênh truyền hình của Đài Tiếng nói Việt Nam như: Vietnam Journey, VTC3, VTC9. Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp sóng trực tiếp.

Lễ Khai mạc, Lễ Bế mạc trao Giải thưởng của Liên hoan phim được tổ chức tại Khách sạn Pullman, số 15 Thi Sách, Phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Năm nay, đơn vị phối hợp tổ chức là Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ trực tiếp thực hiện chương trình Lễ Khai mạc và Lễ Bế mạc LHP.

Tại cuộc họp báo, bà Vũ Thanh Tâm - Giám đốc Kênh truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết, đơn vị này đã huy động lực lượng nhân sự khoảng 50 người để vừa sản xuất chương trình, đưa tin bài truyền thông cho chương trình.

"Đội ngũ nhân sự của Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ trực tiếp tổ chức hai sự kiện quan trọng của Lễ Khai mạc, Lễ Bế mạc trao Giải thưởng của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21. Lúc này, chúng tôi đã có kịch bản chương trình nhưng xin phép được giữ bí mật để tạo sự bất ngờ.

Tôi chỉ có thể tiết lộ chương trình thiên về kỹ xảo và vẫn sẽ có những màn trình diễn đặc biệt hơn những năm trước" - bà Tâm, chia sẻ.

Chú thích ảnh
Một số phim dự thi tại LHP

Về số lượng phim tham gia dự thi năm nay có 16 phim truyện điện ảnh, 29 phim tài liệu, 9 phim khoa học và 20 phim hoạt hình. Có 14 phim truyện điện ảnh và 16 phim tài liệu tham dự Chương trình phim toàn cảnh.

Trong đó, 16 phim truyện điện ảnh dự thi, gồm: Khi con là nhà, 11 niềm hy vọng, Người bất tử, Tháng năm rực rỡ, Thạch Thảo, Song Lang, 100 ngày bên em, Anh thầy ngôi sao, Lật mặt: Nhà có khách, Cua lại vợ bầu, Nơi ta không thuộc về, Hạnh phúc của mẹ, Hai Phượng, Hợp đồng bán mình, Thưa mẹ con đi, Truyền thuyết về Quán Tiên.

Trong khuôn khổ LHP năm nay sẽ có hai buổi hội thảo "Bối cảnh quay phim tại Việt Nam" (lúc 9h ngày 24/11) và hội thảo "Nâng cao chất lượng phim Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế" (lúc 9h ngày 25/11).

Bên cạnh đó, BTC cũng sẽ tổ chức những hoạt động đáng chú ý khác trong khuôn khổ LHP, có thể kể đến: Giao lưu nghệ sĩ điện ảnh với khán giả, học sinh, sinh viên; Nghệ sĩ điện ảnh với các chiến sĩ lực lượng vũ trang; Tổ chức triển lãm “Biển đảo Việt Nam qua góc nhìn điện ảnh”; Tổ chức chiếu phim tại các cụm rạp...

LHP Việt Nam lần thứ 21 sẽ có sự tham gia của hơn 800 đại biểu là các nghệ sĩ, các nhà quản lý, sản xuất, phát hành, phổ biến phim của Việt Nam và khoảng 50 đại biểu là khách mời quốc tế. Thông tin cụ thể hơn về các vị khách mời quốc tế sẽ được ban tổ chức công bố trong cuộc họp báo giới thiệu LHP tại Vũng Tàu chiều 22/11.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm