Liên hoan phim Sydney 2022 trình chiếu hơn 200 bộ phim

14/05/2022 07:33 GMT+7 | Giải trí

LHP Sydney đã hoàn thành việc lựa chọn các tác phẩm sẽ trình chiếu và tranh giải cho năm nay với sự góp mặt của nhiều diễn viên Australia đình đám cũng như nhiều tác phẩm quốc tế nổi bật.

LHP quốc tế Jeonju 2022: Cuộc 'đổ bộ' của các nhà làm phim nữ

LHP quốc tế Jeonju 2022: Cuộc 'đổ bộ' của các nhà làm phim nữ

Ra mắt sau LHP quốc tế Busan chỉ 4 năm, LHP quốc tế Jeonju (JFF) đã trở thành một trong những đại hội điện ảnh lớn ở Hàn Quốc cũng như châu Á. Năm nay, JFF sẽ kéo dài từ ngày 28/4 đến ngày 7/5.

Kéo dài từ ngày 8 đến ngày 19/6, LHP sẽ trình chiếu hơn 200 bộ phim đến từ hơn 64 quốc gia. Trong số đó, có tới 27 bộ phim được công chiếu lần đầu trên thế giới.

Tranh tài tại LHP năm nay có 12 tác phẩm, với giải thưởng cao nhất trị giá 60.000 AUD (khoảng 42.000 USD). Chỉ có 2 tác phẩm trong nước tham gia tranh giải là Blaze của Del Kathryn Barton và You Won’t Be Alone của Goran Stolevski; cạnh tranh trực tiếp với các tác phẩm từng tham gia LHP Cannes như Close của Lukas Dhont, All The People I’ll Never Be của Davy Chou và Burning Days của Emin Alper.

Chú thích ảnh
Một cảnh trong phim “Blaze”. Ảnh: Causeway Films

Blaze kể về bé gái 12 tuổi (Julia Savage đóng) và người cha Luke (Simon Baker). Khi chứng kiến một tội ác tàn bạo trên đường phố, Blaze phải đối mặt với những cảm xúc mâu thuẫn giữa nỗi sợ hãi suy nhược và mong muốn công lý.

Khi cô bé lao vào vòng xoáy một cách không kiểm soát, Luke cố gắng hết sức để giúp con gái vượt qua cơn khủng hoảng này nhưng chẳng có tác dụng. Một vị cứu tinh là một con rồng đã xuất hiện, mang lại niềm an ủi và lòng dũng cảm cho cô bé.

Trong khi đó, You Won’t Be Alone lấy bối cảnh thế kỷ 19, xoay quanh một người mẹ tuyệt vọng sẵn sàng làm bất cứ điều gì để bảo vệ đứa con gái sơ sinh Nevena của mình.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm