Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2018: Trại sáng tác trẻ năm nay có gì mới?

20/10/2018 08:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Trại sáng tác trẻ Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội - HANIFF là nơi kết nối những tài năng mới nổi và những chuyên gia làm phim dày dạn kinh nghiệm, tạo nền tảng để làm mới góc nhìn của bản thân, khám phá những chân trời mới, tìm kiếm đối tác sản xuất, thảo luận các xu hướng mới và là cơ hội phát triển trong cả điện ảnh và truyền thông.

Tại LHP Quốc tế Hà Nội 2018, Trại sáng tác trẻ HANIFF sẽ diễn ra trong vòng 6 ngày và cung cấp các chương trình đào tạo khác nhau cho đạo diễn, diễn viên, biên kịch.

Theo đó, Trại sáng tác sẽ bao gồm nhiều chủ đề liên quan chung cho tất cả các tài năng trẻ. Tại đây, những đạo diễn, nhà sản xuất, diễn viên, biên tập viên, nhà quay phim, thiết kế sản xuất nổi bật mang tầm cỡ quốc tế sẽ chia sẻ kinh nghiệm của họ trong buổi thảo luận. Các chuyên gia sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các phương pháp làm việc khác nhau và các khía cạnh khác nhau về sản xuất phim. Các sự kiện này đều liên quan tới những vấn đề được đề cập trong buổi giới thiệu tại Trại sáng tác phim trẻ Hà Nội.

Chú thích ảnh
Học viên Trại sáng tác trẻ HANIFF 2016

Những buổi trao đổi, hội nghị sẽ giúp các tài năng trẻ tiếp xúc với những chuyên gia đẳng cấp thế giới trong các lĩnh vực khác nhau. Các khoá học cơ bản và nâng cao đều được thực hiện bởi các chuyên gia nổi tiếng thế giới.  

Đặc biệt, Xưởng sản xuất HANIFF là nơi dành riêng cho những nhà sản xuất trẻ. Tại đây có những buổi thuyết trình, thảo luận các kinh nghiệm về sản xuất và cùng nhau sáng lập các dự án.

Trong khi đó Xưởng phim HANIFF là một chương trình đào tạo cho một nhóm khoảng 10 người. Chương trình này cung cấp một cơ hội rộng mở trong công tác sản xuất, tuyển chọn diễn viễn...

Sân khấu diễn xuất HANIFF là một chương trình đào tạo dành cho các diễn viên tham dự HANIFF. Khoảng 10 diễn viên sẽ được giám khảo chọn lựa để tham gia diễn xuất. Nó kết nối các diễn viên với nhau, tạo cho họ điều kiện để bàn luận bằng những kinh nghiệm của các diễn viên đến từ Việt Nam và thế giới. 

Chú thích ảnh
Đào Thu Hằng (bên phải) - Giải xuất sắc của lớp biên kịch năm 2016

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội năm 2018 diễn ra từ 27-30/10 tới với chủ đề Điện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững.

Bế mạc LHP quốc tế Hà Nội - HANIFF lần III 'Đập cánh giữa không trung' vinh danh phim Việt

Bế mạc LHP quốc tế Hà Nội - HANIFF lần III 'Đập cánh giữa không trung' vinh danh phim Việt

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần III đã khép lại với lễ bế mạc vào tối ngày 27.11. Phim Đập cánh giữa không trung - bộ phim đầu tay của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp đã được vinh danh với giải thưởng đặc biệt của Ban giám khảo.

Thảo Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm