Liên hoan phim Cannes và những con số

14/05/2014 14:24 GMT+7 | Phim(Thethaovanhoa.vn) - Hôm nay (14/5), Liên hoan phim Cannes lần thứ 67, một trong những sự kiện được mong chờ nhất trong năm, sẽ chính thức khai mạc tại Pháp. Ban tổ chức và chính quyền thành phố Cannes đã phối hợp thực hiện công tác chuẩn bị chu đáo để “đại tiệc” điện ảnh này được diễn ra thành công và trọn vẹn. Sau đây là những con số ấn tượng xoay quanh sự kiện văn hóa hấp dẫn này:

- Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, lượng khách đổ về Cannes đã lên gấp ba lần, từ 70.000 đến gần 200.000 lượt người.

- Hơn 220 băng rôn với logo của LHP đã được treo khắp các đường phố của Cannes: dọc từ Quai Laubeuf, La Croisette đến Carnot Boulevard, ở lối vào thành phố hay tại La Bocca.

- 20.000 cây xanh đã được chuyển đến thành phố Cannes ngay trước thềm lễ khai mạc LHP.

- 250 chậu cây và hoa được bố trí dọc theo Đại lộ Croisette để tạo thành một lối đi dẫn ra phía ngoài khu vực tổ chức LHP.


Các nhà tổ chức LHP Cannes đã chuẩn bị rất kỹ để không xảy ra bất kỳ sơ suất nào.

- Có 18 chậu cây và hoa dây leo được trang trí ở khu vực xung quanh Palais des Festivals et des Congrès, địa điểm tổ chức chính của lễ hội.

- Chính quyền thành phố đã lắp đặt 430 camera an ninh trên 309 đường phố và 32 camera theo dõi tại các cảng và bãi đỗ xe.

- Một tấm thảm đỏ dài 60m trải đến khán phòng lớn của nơi tổ chức LHP Cannes sẽ được thay 3 lần mỗi ngày.

- Có tới 1.500 vé mời xem phim tranh giải chính thức đã được gửi đến cho người dân Cannes. Những người nhận vé tặng đã được lựa chọn thông qua một hệ thống bốc thăm đặc biệt.

- Dự tính công nhân vệ sinh của thành phố Cannes sẽ phải thu dọn 1.200 tấn rác trong suốt lễ hội LHP lần này với trung bình 200 - 250 tấn/ngày, gần gấp đôi lượng rác thải ngày thường trong năm là 120-150 tấn/ngày.

- Năm ngoái, trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, tổng cộng có đến 88.757 du khách đặt phòng nghỉ qua đêm tại các khách sạn ở Cannes.

Hải Yến
Theo Themalaymailonline

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm