Liên hoan cải lương toàn quốc trên đất của thầy Ba Đợi

30/08/2018 07:19 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đất Long An là nơi mà thầy Ba Đợi (Nguyễn Quang Đại) cùng các học trò hệ thống hơi, điệu nhạc tài tử thành 20 bài bản tổ cải lương theo bốn điệu thức bắc, nam, hạ, oán. Cho nên Liên hoan cải lương toàn quốc 2018 diễn ra tại Long An từ ngày 5 đến 19/9 cũng là cách để kỷ niệm 100 năm hình thành nghệ thuật cải lương (1918-2018).

Liên hoan lần này thu hút 25 đơn vị tham gia, trong đó có 8 đơn vị ngoài công lập. Nhìn vào danh sách 32 vở diễn, đã có các vở từng gây ấn tượng tốt cho người xem như Ngạ quỷ (đạo diễn: NSƯT Triệu Trung Kiên), Thái hậu Dương Vân Nga (đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ), Rạng ngọc Côn Sơn (đạo diễn: NSƯT Kim Tử Long), Tổ quốc nơi cuối con đường (đạo diễn: Lê Nguyên Đạt)…

Chú thích ảnh
Buổi họp báo diễn ra sáng 29/8 tại TP.HCM

Tại buổi họp báo diễn ra sáng 29/8 tại TP.HCM, ban tổ chức cho biết các vở có thời lượng từ 90 phút trở lên, được dàn dựng mới hoặc tái dựng từ năm 2014 tới nay, nhưng chưa tham dự các liên hoan, cuộc thi chuyên nghiệp đều được tham gia. Số lượng HCV, HCB sẽ không vượt quá 35% cho mỗi hạng mục để hạn chế tình trạng “mưa giải thưởng” như báo chí nhiều lần đề cập.

Đêm trao giải sẽ diễn ra tại sân khấu của Đoàn cải lương Long An (thành phố Tân An, Long An) lúc 20h ngày 19/9/2018, dự kiến trực tiếp trên các kênh của Đài truyền hình Long An, Đài truyền hình TP.HCM, Đài truyền hình Việt Nam.

Văn Bảy

'Thầy Ba Đợi' mừng 100 năm sân khấu cải lương

'Thầy Ba Đợi' mừng 100 năm sân khấu cải lương

Tối 28/4, vở cải lương “Thầy Ba Đợi” (kịch bản: PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, chuyển thể cải lương: Hoàng Song Việt - Phạm Văn Đằng, đạo diễn: NSƯT Triệu Trung Kiên - Lê Trung Thảo) đã đến với khán giả TP.HCM tại rạp Bến Thành (Quận 1).

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm