Liên hoan Ảo thuật chuyên nghiệp toàn quốc 2018 'tăng vọt' về số lượng tiết mục

11/10/2018 19:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đây là thông tin từ Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, đơn vị phối hợp cùng Sở VHTT TP.HCM tổ chức Liên hoan Ảo thuật toàn quốc lần thứ III- 2018. Theo đó, ở thời điểm này, phía tổ chức hiện đã nhận được 39 tiết mục đăng kí dự thi của hai đơn vị Xiếc công lập và 14 đơn vị nhóm nghệ sĩ hoạt động theo mô hình xã hội hóa.

Đây là con số đáng chú ý, khi trong lần tổ chức thứ II (năm 2012), số lượng tiết mục dự thi chỉ có 13 tiết mục. Chia sẻ về điều này, NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội NSSKVN nhận xét: dù điều kiện hoạt động còn nhiều khó khăn, nhưng các nghệ sĩ trên toàn quốc hiện nay vẫn rất yêu nghề và luôn có sự tìm tòi sáng tạo để làm mới, nâng cao chất lượng nghệ thuật phục vụ trong các tác phẩm của mình.

Chú thích ảnh
Một tiết mục tại LH ảo thuật toàn quốc lần 2

Liên hoan Ảo thuật toàn quốc 2018 - lần III sẽ diễn ra tại Nhà hát TPHCM (số 7 Công trường Lam Sơn, Quận 1) từ ngày 13 đến 15/10.

Ngoài ra, cũng theo Hội NSSKVN, đơn vị này sẽ phối hợp với Sở VH, TT&DL Quảng Ngãi tổ chức LH Nghệ thuật Tuồng, bài Chòi và Dân ca kịch toàn quốc 2018 tại TP Quảng Ngãi trong thời gian từ 20 - 28/10. Hiện tại, LH đã nhận được đăng ký tham dự của 11 đơn vị nghệ thuật Tuồng, Bài Chòi và Dân ca kịch với 15 vở diễn. Theo Ban tổ chức, phần lớn các vở diễn tham gia Liên hoan đều là những vở diễn mới. Một số vở diễn cũ đều được phục dựng lại với màu sắc đương đại.

Sơn Tùng

Lần đầu tiên hầu đồng 'bắt tay' cùng ảo thuật

Lần đầu tiên hầu đồng 'bắt tay' cùng ảo thuật

Sau tập 3 “Sắc màu ẩm thực” với phần trình diễn của 3 ảo thuật gia trẻ Magic Toàn, Duy Anh và Hà Bình, tập 4 của chương trình “Ảo thuật siêu phàm” sẽ lên sóng với khán giả trên kênh VTV3 vào 20h Chủ nhật tới, 27-5-2018.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm