Lịch sử đối đầu Croatia vs Albania: Trận chiến sinh tử trong lần đầu gặp nhau

19/06/2024 17:46 GMT+7 | EURO 2024

Đối đầu Croatia vs Albania: Cho đến nay, hai đội chưa gặp nhau trong một trận đấu nào nên đây sẽ là trận đấu chính thức đầu tiên giữa Croatia với Albania.

Lịch sử đối đầu Croatia vs Albania

Croatia sẽ đấu với Albania trong trận đấu sinh tử ở vòng bảng UEFA EURO 2024 tại Volksparkstadion vào thứ Tư. Croatia mở màn chiến dịch với trận thua 0-3 trước Tây Ban Nha trong khi Albania thua sít sao 2-1 trước đương kim vô địch Ý.

Đó không phải là khởi đầu mà Croatia mong đợi và họ cần phải thắng trận này để nuôi hy vọng vào vòng loại trực tiếp. Điều tương tự cũng đúng với Albania, những người đã có một khởi đầu đáng kinh ngạc khi dẫn trước chỉ sau 23 giây trước Ý nhưng không giữ được lợi thế.

Lịch sử đối đầu Croatia vs Albania: Mệnh lệnh phải thắng - Ảnh 1.

Croatia sẽ đấu với Albania trong trận đấu sinh tử

Cho đến nay, hai đội chưa gặp nhau trong một trận đấu nào nên đây sẽ là trận đấu chính thức đầu tiên giữa Croatia với Albania.

Trận thua 0-3 của Croatia trước Tây Ban Nha trong trận mở màn là thất bại lớn nhất của họ ở Giải vô địch châu Âu kể từ trận thua 0-3 trước Bồ Đào Nha năm 1996. Điều thú vị là hai trận thua gần đây nhất của họ ở giải đấu này đều là trước Tây Ban Nha.

Họ đã phải chịu 4 trận thua trong 6 trận gần đây nhất tại EURO, đồng thời để thủng lưới 12 bàn và sẽ tìm cách cải thiện hiệu suất phòng ngự trong trận đấu này. 

Albania đã phải chịu thất bại 3 trong 4 lần ra sân tại Giải vô địch châu Âu. Tuy nhiên, họ đã ghi được một bàn mỗi trận trong hai trận gần đây nhất tại giải đấu sau khi không ghi được bàn nào trong hai lần ra sân đầu tiên. Họ đã ghi bàn từ cú sút trúng đích duy nhất vào lưới Ý.

V.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm