Lịch sử chống lại Hà Nội FC

04/04/2021 20:03 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Bầu Hiển quyết định chấm dứt triều đại nửa thập niên của HLV Chu Đình Nghiêm tại Hà Nội FC nhưng những gì đang diễn ra ở đội bóng Thủ đô cho thấy họ phải chống lại thêm cả tiếng gọi của lịch sử nếu muốn lấy lại vị thế.

Hà Nội FC chia tay HLV Chu Đình Nghiêm, bổ nhiệm ông Hoàng Văn Phúc

Hà Nội FC chia tay HLV Chu Đình Nghiêm, bổ nhiệm ông Hoàng Văn Phúc

Á quân V-League Hà Nội FC vừa chính thức lên tiếng xác nhận chia tay HLV Chu Đình Nghiêm sau 16 năm gắn bó trên các cương vị cầu thủ, trợ lý HLV và HLV trưởng đội bóng, đồng thời bổ nhiệm ông Hoàng Văn Phúc.

Điều rất thú vị khi lần giở lại lịch sử mùa bóng 2020, có những sự trùng hợp đầy bất ngờ. Sau 7 vòng đấu, TP.HCM và Sài Gòn FC đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi hai đại diện của bóng đáTPHCM ngự trị trên đỉnh bảng tổng sắp với lần lượt 14 và 13 điểm. Sài Gòn FC sau đó thậm chí còn bất bại đến trận cuối lượt đi và vô địch giai đoạn 1. Cả hai sau đó hoàn thành V-League 2020 trong TOP 5.

Năm nay, những gì đang diễn ra hoàn toàn trái ngược khi cả hai CLB này lận đận dưới áp chót bảng với 6 điểm. Họ chỉ nhiều hơn Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang đội sổ đúng 1 điểm. Mùa giải 2021 có thể chỉ trụ hạng là mục tiêu của cả hai đội bóng TPHCM.

HLV Chu Đình Nghiêm ra đi nhưng khó khăn vẫn còn chồng chất cho Hà Nội FC. Ảnh: HNFC
HLV Chu Đình Nghiêm ra đi nhưng khó khăn vẫn còn chồng chất cho Hà Nội FC. Ảnh: HNFC

Về phần Hà Nội FC, họ không buồn tiến mà cũng chẳng lùi so với năm ngoái. Có điều, HLV Chu Đình Nghiêm thì đã không còn nhận được sự tín nhiệm tuyệt đối từ bầu Hiển. Sau 7 lượt trận đầu V-League 2020, Hà Nội FC thua 3, thắng 3 và hoà 1, có 10 điểm và xếp thứ 6 tương tự như mùa bóng năm nay.

HLV Chu Đình Nghiêm năm ngoái đã xốc dậy tinh thần toàn đội để đưa Hà Nội FC bảo vệ Cúp QG và đấu với Viettel đến tận vòng cuối trước khi bị đối thủ cùng thành phố soán ngôi vô địch V-League. Chiến lược gia gốc Thanh Hoá đã không còn được trải nghiệm dẫn dắt Hà Nội FC để chinh phục thử thách năm nay.

Với giới chuyên môn, đó thực sự là điều đáng tiếc và nhiều người có lý do để cho rằng sự ra đi của ông Nghiêm là quá sớm. So với người đồng nghiệp Alexandre Polking đang đưa CLB TP.HCM xuống đáy bảng nhưng vẫn bình an, điều xảy đến cho HLV Chu Đình Nghiêm khiến CĐV tiếc nuối.

Hà Nội FC đặt niềm tin trong tương lai cho HLV Hoàng Văn Phúc cũng là một canh bạc khi vấn đề chính của đội bóng Thủ đô không nằm trên ca bin huấn luyện mà là ở chấn thương và sự sa sút của các trụ cột.

Văn Quyết, Quang Hải, Đức Huy, Thành Chung… đang trở nên rất bình thường với các đối thủ. Khi vắng bộ đôi tiền đạo Geovane – Bruno, Hà Nội FC cũng mất luôn sự tự tin.

Lịch sử đang chống lại Hà Nội FC và tình cảnh hiện tại còn khó khăn hơn với họ so với năm ngoái. Đội bóng Thủ đô thất thế thấy rõ trước sức mạnh của HAGL và quan trọng hơn, thể thức thi đấu mới đã rút ngắn cuộc đua từ 20 vòng đấu xuống 18 lượt. Có thể khi định thần trở lại, các đối thủ đã bỏ xa Hà Nội FC.

Một khi phần còn lại ý thức được có thể lấy 3 điểm trước Á quân V-League như Nam Định đã từng, bầu Hiển sẽ còn phải lo lắng cho đội bóng con cưng.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm