Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2023 của học sinh, sinh viên 63 tỉnh thành trên cả nước

07/12/2022 13:24 GMT+7 | Bạn cần biết

Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2023 của học sinh, sinh viên 63 tỉnh thành trên cả nước tối đa là 3 ngày.

Tết Dương lịch 2023 rơi vào ngày chủ nhật vì vậy lịch nghỉ của các em học sinh cũng có sự khác nhau tuỳ thuộc vào cấp học.

Cụ thể, đối với khối lớp mầm non và tiểu học, học sinh sẽ được nghỉ Tết Dương lịch 3 ngày liên tiếp, từ thứ 7 ngày 31/12 cho đến hết thứ hai ngày 2/1/2023.

Trong khi đó, với các cấp học còn lại bao gồm trung học cơ sở, trung học phổ thông, cao đẳng và đại học trên cả nước sẽ được nghỉ 2 ngày cho Tết Tây là từ chủ nhật 1/1/2023 cho đến hết thứ hai ngày 2/1/2023.

Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2023 của học sinh, sinh viên 63 tỉnh thành trên cả nước  - Ảnh 1.

Tết Dương lịch 2023 rơi vào ngày chủ nhật

Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2023 của học sinh và sinh viên có thể sẽ dài hơn. Điều này còn tùy thuộc vào thời khóa biểu, lịch học của các trường tại địa phương.  

Sinh viên cần theo dõi thông báo từ trường Đại học, Cao đẳng để nắm bắt rõ ràng về quy định nghỉ học Tết Dương lịch.

Trước đó, vào Tết Dương lịch 2022 học sinh, sinh viên cũng được nghỉ tối đa 3 ngày lí do là bởi ngày bước sang năm mới rơi vào thứ 7. 

Tết Dương lịch, hay còn gọi là Tết Tây, Tết Quốc Tế là một ngày lễ diễn ra vào ngày 1 tháng 1, ngày đầu tiên trong năm theo lịch dương. Đây được xem là dịp lễ quan trọng trong năm của nhiều dân tộc và nền văn hóa trên thế giới.

Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2023 của học sinh, sinh viên 63 tỉnh thành trên cả nước  - Ảnh 2.

Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2023 sẽ có sự khác nhau tuỳ theo cấp học của học sinh, sinh viên tại 63 tỉnh thành

Ngày nay, khi hầu hết các quốc gia sử dụng lịch dương, Tết Dương lịch có thể coi là ngày lễ chung lớn nhất, thường có pháo hoa bắn vào lúc nửa đêm khi năm mới bắt đầu theo múi giờ của đất nước đó. 

Những truyền thống của ngày Tết Dương lịch trên thế giới như đi lễ tại nhà thờ hoặc gọi điện cho bạn bè và gia đình, tổ chức tiệc mừng.

Ngoài dương lịch, tại nhiều quốc gia còn ăn Tết theo lịch riêng địa phương, có thể là âm lịch, lịch Hồi giáo, lịch Do Thái... Tại Việt Nam và nhiều nước châu Á khác lựa chọn ăn Tết theo lịch âm hay còn gọi là Tết Nguyên Đán. Năm nay, Tết Nguyên Đán sẽ bắt đầu từ ngày 22/1/2023. Đây được coi là năm mới của người Việt báo hiệu mùa xuân về dựa theo lịch của Trung Quốc.

HOÀI THƯƠNG (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm