Lịch chiếu phim Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội từ 27-31/10

26/10/2018 19:21 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V với chủ đề Điện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững sẽ được tổ chức từ ngày 27-31/10 tại Hà Nội.

Từ 27/10 đến 31/10, Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V sẽ được diễn ra tại các cụm rạp tại Hà Nội: Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, BHD Star Phạm Ngọc Thạch, rạp Kim Đồng và rạp Tháng 8 với sự phối hợp của các cơ quan tổ chức: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Cục Điện ảnh và các cơ quan phối hợp: Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; Sở Văn hóa, Thể thao thành phố Hà Nội.

Với khẩu hiệu "Điện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững", Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội đề cao các tác phẩm điện ảnh mang dấu ấn sáng tạo, giàu giá trị nhân văn; phát hiện và vinh danh những tài năng mới của điện ảnh; phát huy tinh thần thân ái, hợp tác giữa các nhà làm phim, đại biểu, khách mời và sự hưởng ứng của khán giả, góp phần phát triển điện ảnh bền vững; giới thiệu các tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh trên thế giới.

Chú thích ảnh

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội không chỉ giới thiệu, vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc của các nền điện ảnh trên thế giới, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo; khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh mà còn phát huy tinh thần thân ái, hợp tác giữa các nhà làm phim, đại biểu, khách mời vì sự phát triển của điện ảnh.

Ngoài ra, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội năm nay còn tổ chức các hoạt động bên lề như: Tọa đàm về chủ đề "Tiêu điểm điện ảnh Ba Lan"; Tọa đàm về chủ đề "Kinh nghiệm thành công quốc tế của Điện ảnh Iran"; Chợ Dự án làm phim; Trại sáng tác HANIFF; Chương trình Chiếu phim ngoài trời và giao lưu, biểu diễn thời trang.

Lễ khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội sẽ được tổ chức vào 20h ngày 27/10, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 và bế mạc vào 20h ngày 31/10, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Có 147 bộ phim từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ được lựa chọn trình chiếu trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V (chương trình Phim toàn cảnh và phim dự thi). 

Theo thông tin từ BTC, vé xem phim sẽ được phát từ chiều ngày 24 - 28/10, mỗi khán giả được nhận tối đa 4 vé mỗi ngày.

Các bộ phim được công chiếu đều nằm trong các hạng mục thuộc khuôn khổ của LHP, bao gồm: Phim dài dự thi, Phim ngắn dự thi, Phim Việt Nam đương đại, Chùm phim chọn lọc Iran, Tiêu điểm điện ảnh Ba Lan và Toàn cảnh Điện ảnh thế giới.

Vé mời xem phim được phát tại các điểm chiếu, khán giả có thể tham khảo lịch chiếu phim tại các rạp chiếu, cụ thể: 

- Trung tâm chiếu phim Quốc gia - 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

- Rạp Tháng 8 - 45 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Rạp Kim Đồng - 19 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Rạp BHD - Tầng 8 TTTM Vincom - Số 2 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội

'Hà Nội của tôi' của Cựu Đại sứ Pháp tham dự Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội

'Hà Nội của tôi' của Cựu Đại sứ Pháp tham dự Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội

Trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ 5, Đoàn phim Hà Nội của tôi của Cựu Đại sứ Pháp sẽ ra mắt khán giả Việt lúc 19h30 ngày 28/10.

Anh Vũ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm