LHQ lên án vụ tấn công nhằm vào lực lượng gìn giữ hòa bình ở Mali

02/06/2022 11:00 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 1/6, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công vào đoàn xe hậu cần của phái bộ LHQ ở Mali, khiến một binh lính mũ nồi xanh người Jordan thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Binh biến ở Mali: Tổng thống Boubacar Keita buộc phải từ chức

Binh biến ở Mali: Tổng thống Boubacar Keita buộc phải từ chức

Ngày 18/8, Tổng thống Mali Ibrahim Boubacar Keita đã tuyên bố từ chức và giải tán quốc hội, chỉ vài giờ sau khi ông bị các binh sĩ tham gia binh biến ở thủ đô Bamako bắt giữ.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, người phát ngôn của Tổng Thư ký LHQ - ông Stéphane Dujarric, cho biết: “Tổng Thư ký lên án mạnh mẽ vụ tấn công này và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân cũng như người dân và Chính phủ Jordan”. Ông Dujarric cũng cho biết thêm rằng đoàn xe của phái bộ LHQ ở Mali đã bị những tay súng, có thể là thành viên của một nhóm khủng bố, tấn công.

Theo phái bộ của LHQ (được biết đến với tên gọi MINUSMA - Phái bộ ổn định tích hợp đa chiều của LHQ tại Mali), vụ tấn công xảy ra gần thị trấn Kidal, miền Bắc Mali, là vụ tấn công thứ 5 ở khu vực trong tuần này.

Đại diện đặc biệt của Tổng Thư ký LHQ tại Mali, El Ghassim Wane, khẳng định rằng bất chấp những khó khăn, MINUSMA vẫn quyết tâm hỗ trợ người dân và Chính phủ Mali đảm bảo hòa bình và an ninh ở nước này.

MINUSMA, hiện có 14.000 thành viên, được thành lập năm 2013 để hỗ trợ Mali chống các phần tử thánh chiến.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm