LHP Việt Nam lần thứ XXII: Triển lãm ảnh về con người và thắng cảnh xứ Huế

16/11/2021 18:53 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hai triển lãm ảnh Thừa Thiên Huế - Điểm đến của các nhà làm phim và Di sản và bạn sẽ gửi tới công chúng những hình ảnh đặc sắc về vùng đất văn hóa, con người và danh lam thắng cảnh xứ Huế.

NTK Viết Bảo đạo diễn 'Lễ hội Áo dài & Điện ảnh' tại LHP Việt Nam

NTK Viết Bảo đạo diễn 'Lễ hội Áo dài & Điện ảnh' tại LHP Việt Nam

"Lễ hội Áo Dài & Điện ảnh" và chương trình "Người Huế & Áo dài" lần đầu tiên tổ chức trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII tại Huế.

Trong khuôn khổ Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ XXII sẽ diễn ra triển lãm ảnh Thừa Thiên Huế - Điểm đến của các nhà làm phim do Viện phim Việt Nam tổ chức và triển lãm Di sản và bạn do Sở Du lịch tổ chức.

Liên hoan phim Việt Nam 22, Thừa Thiên Huế điểm đến của các nhà làm phim, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22, LHP Việt Nam 22, Huế điểm đến của các nhà làm phim
Bối cảnh phim "Mắt biếc". Nguồn ảnh: Sở Du lịch Thừa Thiên Huế

Cả hai triển lãm trên sẽ khai mạc vào ngày 18/11, trưng bày gần 300 tác phẩm ảnh trong không gian của Nhà hát sông Hương thuộc Học viện Âm nhạc Huế. Các tác phẩm nhằm chuyển tải đến các đại biểu tham dự LHP những hình ảnh đặc sắc về vùng đất văn hóa, con người và danh lam thắng cảnh xứ Huế.

Triển lãm Thừa Thiên Huế - Điểm đến của các nhà làm phim được thực hiện với 2 hình thức: trưng bày trực tiếp và triển lãm trên nền tảng số. Triển lãm giới thiệu các hình ảnh đặc sắc trong những bộ phim điện ảnh Việt Nam đã từng thực hiện cảnh quay tại Huế, thắng cảnh, nét đẹp văn hóa và con người xứ Huế.

Chú thích ảnh
Ngọ Môn về đêm - Cố nhiếp ảnh gia Nông Thanh Toàn

Triển lãm ảnh Di sản và bạn được Sở Du lịch phối hợp với ấn phẩm Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức, trưng bày khoảng 70-80 tác phẩm, giới thiệu những giá trị văn hóa vật thể, văn hóa phi vật thể, con người, nghề truyền thống, các cảnh đẹp của Huế…

Trong đó, có một số tác phẩm ảnh về ngành du lịch tham gia hỗ trợ, động viên các du khách quốc tế thực hiện điều trị và cách ly y tế tại Huế trong đợt dịch đầu năm 2020, thể hiện hình ảnh Thừa Thiên Huế - điểm đến an toàn, thân thiện.

NTK Viết Bảo đạo diễn 'Lễ hội Áo dài & Điện ảnh' tại LHP Việt Nam

Điểm mới của LHP Việt Nam tổ chức tại Huế lần này là xác định lại các giá trị truyền thống và tôn vinh áo dài. Hai chương trình Lễ hội Áo dài & Điện ảnh và "Người Huế & Áo dài được tổ chức nhằm quảng bá thương hiệu "Huế kinh đô áo dài Việt Nam’’.

Xem thêm TẠI ĐÂY

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm