LHP Thượng Hải ở Trung Quốc khai màn bất chấp đại dịch COVID-19

25/07/2020 22:03 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 25/7, Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải lần thứ 23 (SIFF) đã được khai mạc tại thành phố cùng tên của Trung Quốc. Đây là một trong những tín hiệu tích cực cho thấy ngành công nghiệp điện ảnh ở nước này đang từng bước phục hồi ổn định, sau khi bị đóng băng bởi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

YouTube không coi streaming là 'làn sóng mới' của các Liên hoan phim

YouTube không coi streaming là 'làn sóng mới' của các Liên hoan phim

Vừa qua, dịch Covid-19 đã làm “tê liệt” hoàn toàn các hoạt động văn hóa quan trọng trên toàn thế giới. Các sự kiện liên hoan phim (LHP) cũng không ngoại lệ, Internet ngay lập tức đã trở thành một phương tiện “gỡ rối” của nhiều tổ chức. Tuy nhiên, ngay cả YouTube - nền tảng streaming (truyền trực tuyến) hàng đầu thế giới cũng cho rằng đây không phải “làn sóng mới” của LHP trong tương lai.

Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải sẽ kéo dài đến hết ngày 2/8 tới. Sự kiện này được tổ chức sau khi các rạp chiếu phim ở hầu hết các khu vực thuộc Trung Quốc đại lục mở cửa trở lại hồi đầu tuần này. 

Liên hoan phim năm nay sẽ được tổ chức theo cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến nhằm đáp ứng sự mong mỏi của người hâm mộ bộ môn nghệ thuật thứ 7, đồng thời thúc đẩy nối lại hoạt động sản xuất trong ngành công nghiệp điện ảnh trong khi vẫn duy trì cảnh giác cao trong công tác phòng chống dịch COVID-19

Trung Quốc, Thượng Hải, Liên hoan phim, Liên hoan phim quốc tế, liên hoan phim thượng hải, COVID-19
Poster Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải lần thứ 23

Trong khuôn khổ liên hoan phim năm nay, hơn 320 bộ phim của Trung Quốc và nước ngoài sẽ được giới thiệu tại 29 rạp chiếu phim ở Thượng Hải. Vé được bán trực tuyến, và phòng chiếu phim chỉ tiếp nhận số lượng khán giả vào xem ở mức 30% so với thời điểm trước khi dịch COVID-19 bùng phát. 

Cũng do tình hình dịch bệnh, giải thưởng Chiếc cốc Vàng và giải thưởng Tài năng mới châu Á sẽ không được trao trong năm nay. Tuy nhiên, Ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải đã công bố các đề cử cho hai giải thưởng này và sẽ tổ chức các sự kiện giao lưu (hầu hết là trực tuyến) với các đoàn làm phim. 

Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải đã được lên kế hoạch diễn ra vào tháng 6 vừa qua, song đã bị hoãn do dịch COVID-19.

Thanh Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm