LHP Quốc tế Hà Nội IV: Khán giả khóc vì phim khai mạc

02/11/2016 06:55 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Trước khi khai mạc, LHP Quốc tế Hà Nội IV (HANIFF) đã chiêu đãi khán giả bộ phim I, Daniel Blake, giải Cành cọ vàng của LHP Cannes 2016. Bộ phim đã khiến cả rạp sụt sùi nước mắt.

So với Sivas, bộ phim Thổ Nhĩ Kì được chọn chiếu khai mạc HANIFF 2014, khán giả Việt Nam có vẻ thích lựa chọn phim Anh I, Daniel Blake của năm nay hơn. Năm 2014, khán giả đã bỏ về khá nhiều trước khi Sivas kết thúc, vì dù là phim hay nhưng khá “nặng đô” so với “gu” của khán giả Việt. Nhưng nguyên nhân chính vì kết hợp chương trình lễ khai mạc có biểu diễn nghệ thuật cộng với chiếu phim khiến chương trình kéo dài quá 12h đêm nên khán giả bỏ về.

HANIFF 2016 đã khắc phục điều đó bằng cách chiếu phim khai mạc vào lúc 15h chiều 1/11. Còn Lễ khai mạc diễn ra vào 20h tối 1/11.

I, Daniel Blake là bộ phim về những người nghèo, người yếu thế trong xã hội, dù chật vật tồn tại vẫn cố gắng giữ phẩm giá đến cùng. Bộ phim mới chỉ ra mắt tại Anh tháng 11/2016 vừa rồi, dự kiến sẽ công chiếu toàn thế giới vào 1/2017.


Sân khấu Lễ Khai mạc LHP Quốc tế Hà Nội IV. Ảnh: Hòa Nguyễn

Để đem được bộ phim đoạt giải thưởng danh giá tại LHP Cannes, lại chưa được phát hành rộng rãi trên thế giới về với HANIFF, là một nỗ lực của Ban tổ chức năm nay.

Buổi chiếu khai mạc sẽ hoàn hảo hơn khi không có những vị khách thiếu ý thức vẫn để chuông điện thoại và trả lời điện thoại rất to trong rạp. Đây vẫn là vấn nạn của các LHP tại Việt Nam và hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của BTC. Chỉ có thể hi vọng theo thời gian khán giả Việt Nam sẽ hiểu văn hóa xem phim hơn.

Bắt đầu từ 9h30 sáng hôm qua, 6 rạp tại Hà Nội đã bắt đầu đợt chiếu hơn 140 bộ phim được HANIFF chọn. Có thể vì thông tin chiếu phim cho khán giả được BTC công bố quá sát ngày nên khán giả đến không đông như mùa trước. Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên, các suất chiếu phim tham dự hạng mục Phim dài dự thi đều kín khoảng 2/3 rạp.

Đến chiều hôm qua, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia tiếp tục phát vé miễn phí cho khán giả. Những khán giả lớn tuổi thì săn lùng vé Southside with You (tạm dịch: Đi về phía Nam cùng em), bộ phim về thời trẻ của Tổng thống Mỹ Obama. Dự đoán là trong những ngày sắp tới các suất chiếu phim Việt sẽ rất đông khách.

Chương trình thảm đỏ của HANIFF 2016 bắt đầu từ 18h30 tối 1/11, nhưng đến 19h30 mới thực “nóng”. Những diễn viên điện ảnh Việt Nam và các ca sĩ Hàn Quốc mới là người hâm “nóng” thảm đỏ bởi họ có một lượng fan hùng hậu tại Việt Nam. Các thành viên BGK, các đoàn làm phim xuất hiện cuối cùng, trước khi Lễ khai mạc chính thức bắt đầu vàdiễn ra trong vòng 90 phút, dài hơn mọi năm.

Ngọc Diệp
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm