LHP Palm Springs 2022 chính thức bị hủy bỏ

01/01/2022 07:36 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Theo tạp chí Variety, sau khi tuyên bố hủy bỏ Giải thưởng Điện ảnh Palm Springs vào tuần trước, Hiệp hội Điện ảnh Quốc tế Palm Springs đã thông báo rằng liên hoan phim (LHP) sẽ không diễn ra vào năm 2022.

Julia Roberts, Tom Hanks nổi bật tại Liên hoan phim Palm Springs lần thứ 25

Julia Roberts, Tom Hanks nổi bật tại Liên hoan phim Palm Springs lần thứ 25

Liên hoan phim Palm Springs quốc tế lần thứ 25 được tổ chức tại California từ ngày 4/1 đến ngày 13/1 thu hút sự chú ý của hàng loạt các ngôi sao lớn ở Hollywood.

“Dựa trên sự gia tăng chóng mặt của các trường hợp mắc Covid-19 hiện nay, Hiệp hội Điện ảnh Quốc tế Palm Springs xin thông báo rằng Liên hoan phim năm nay sẽ không diễn ra từ ngày 7-17/1/2022. Quyết định này được đưa ra sau khi Giải thưởng Điện ảnh dự kiến trao vào ngày 6/1/2022 bị hủy bỏ.

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, chúng tôi cảm thấy đây là quyết định có trách nhiệm nhất để đảm bảo an toàn cho những nhà tài trợ, các nhà làm phim và nhân viên của chúng tôi. Khán giả và giới phê bình đã mua vé tham gia liên hoan sẽ được hoàn lại tiền” - trích thông báo của LHP quốc tế Palm Springs.

Chú thích ảnh
Lễ trao giải tại LHP quốc tế Palm Springs khi chưa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

“Qua đó, LHP và Giải thưởng Điện ảnh Palm Springs sẽ trở lại với sự kiện trực tiếp, dự kiến vào tháng 1/2023. Giải thưởng Điện ảnh sẽ hợp tác với Entertainment Tonight để kỷ niệm những cá nhân, tập thể được vinh danh năm nay với thông tin chi tiết sẽ được thông báo sau. Liên hoan sẽ công bố những người chiến thắng giải thưởng ngay lập tức từ cuộc lựa chọn chính thức vào ngày 15/1 thông qua thông cáo báo chí và phương tiện truyền thông xã hội”.

LHP quốc tế Palm Springs được tổ chức thường niên kể từ năm 1989 tại Palm Springs, California, Hoa Kỳ. Mỗi năm có hàng chục tác phẩm dự thi cho giải Oscar tiếng nước ngoài, bên cạnh một loạt các phim tài liệu, các ứng cử viên tranh giải và các phim độc lập.

Trước đó, LHP quốc tế Palm Springs và lễ trao giải cũng đã bị hủy bỏ do ảnh hưởng từ Covid-19 trong năm 2020.

Tác phẩm dự kiến sẽ mở màn đêm khai mạc cho năm 2022 là phim tài liệu Dionne Warwick: Don’t Make Me Over do Dave Wooley và David Heilbroner đạo diễn.

Trong khi đó, những nghệ sĩ được vinh danh cho LHP năm 2022 bao gồm Kristen Stewart, Penelope Cruz, Jane Campion, Jessica Chastain, Jennifer Hudson, Andrew Garfield, Lady Gaga, Nicole Kidman … và các tác phẩm bao gồm Belfast, King Richard…

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm