LHP Cannes tôn vinh đại diện của 'Kỷ nguyên vàng' Hollywood

12/05/2015 16:17 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 11/5, LHP Cannes lần thứ 68 đã công bố áp phích chính thức, trong đó có hình ảnh huyền thoại Hollywood Ingrid Bergman. Đây là một sự tôn vinh dành cho Bergman nhân 100 năm ngày sinh của bà.

Bergman là một trong những diễn viên hàng đầu thuộc Kỷ nguyên vàng của Hollywood. Bà đã thủ diễn chính trong những bộ phim kinh điển như Casablanca, NotoriousSpellbound. Năm 1973, bà từng giữ vai trò Chủ tịch LHP Cannes.


Áp-phích LHP Cannes năm nay

Hình ảnh trên áp-phích LHP Cannes năm nay được làm theo bức ảnh do David Seymour chụp. "Bức ảnh đã nắm bắt tất cả vẻ đẹp của diễn viên. Gương mặt bà sáng lên với sự thanh thản, dường như báo trước cho một tương lai đầy hứa hẹn” – thông báo của các nhà tổ chức LHP cho biết.

LHP Cannes năm nay diễn ra vào ngày 13-24/5. Chủ tịch Ban giám khảo là anh em nhà làm phim Mỹ Joel và Ethan Coen. Nữ diễn viên kiêm đạo diễn Isabella Rossellini, con gái của Bergman, sẽ đảm nhiệm vai trò Trưởng ban chấm giải Un Certain Regard - hạng mục giải công nhận các tài năng trẻ, khuyến khích các tác phẩm mới và táo bạo.

Tuấn Vĩ
Theo AFP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm