LHP Cannes đau đầu với trào lưu chụp ảnh 'tự sướng'

14/05/2015 19:00 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - LHP Cannes năm nay sẽ đề cao việc hạn chế trào lưu tự chụp ảnh, đang lan tràn khắp thế giới.

Các nhà tổ chức LHP quốc tế sẽ cố gắng cắt giảm sự xuất hiện của các màn chụp ảnh “tự sướng” trên thảm đỏ dẫn tới các buổi chiếu hàng đêm.

Thierry Fremaux, Chủ tịch LHP Cannes đã công khai chỉ trích phong trào này, đồng thời gọi những bức ảnh là thứ "vô lý và kỳ cục".

"Bạn trông xấu xí nhất là khi xuất hiện trong các bức ảnh tự chụp" - Fremaux chia sẻ với các phương tiện truyền thông trong một cuộc họp báo thông báo về các chi tiết liên quan tới LHP 2015.

Những người tham dự LHP, và thậm chí một số ngôi sao điện ảnh tham gia rất nhiệt tình vào trào lưu này. "Mọi người đều làm vậy. Tôi đã nhìn thấy những ngôi sao lớn làm thế, vì đó là lần đầu tiên họ tham dự và họ muốn ghi nhớ nó" - Keith Simanton, biên tập phim của trang IMDb.com nói - "Nhưng tôi cũng hiểu lý do ban tổ chức muốn duy trì phong cách lịch thiệp và đẳng cấp của LHP ở mức cao nhất".

Người hâm mộ vây quanh Kim Kardashian với mong muốn cùng cô xuất hiện trong các bức ảnh "tự sướng"

Marie-Pierre Hauville, giám đốc truyền thông của LHP, cho biết họ đã thực hiện một số biện pháp nhằm để ý hành động của các nghệ sĩ và nhà làm phim một cách kỹ lưỡng nhất khi họ bước trên thảm đỏ. Và việc hạn chế tự chụp ảnh cũng sẽ giúp đảm bảo "quá trình đi lên cầu thang Palais" (để vào phòng chiếu) diễn ra suôn sẻ, vì khi ấy, mọi người thường vội vàng để kịp buổi ra mắt. "Để đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru, chúng tôi không thể chấp nhận những cá nhân làm chậm buổi lễ vì lợi ích riêng của họ" - Hauville nói. 

Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng sẽ không xảy ra việc can thiệp thô bạo đối với những người tự chụp ảnh. "Đây là những điều chúng ta không thể bắt ép, chúng ta chỉ có thể yêu cầu mọi người nên tự trọng" - Hauville nói - "Vấn đề cũng không phải là việc có cấm hay không, mà liên quan tới giáo dục nhận thức".

Ngôi sao Nicholas HoultMad của bộ phim Max: Fury Road (Max điên cuồng: Con đường cuồng nộ) chia sẻ với tờ USA Today rằng anh cảm thấy bối rối khi thấy trào lưu tự chụp ảnh bị đàn áp, nhưng cũng bày tỏ "May là tôi không phải là một người quá đam mê chụp ảnh "tự sướng" nên cũng không quá quan tâm".

Pete Hammond, phụ trách chuyên mục trên trang Deadline.com, một nhân vật thường xuyên tham dự LHP cho biết: thảm đỏ Cannes được đánh giá là "trang trọng nhất so với các LHP trên thế giới", nơi nam giới tham dự sẽ bị chặn ngoài cửa nếu không dùng đúng loại cà vạt đen quy chuẩn. "Vì vậy, việc hạn chế trào lưu tự chụp ảnh là lẽ dễ hiểu" - Hammond nói.

Phan Vân Anh
Theo USA Today

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm