LHP Cannes có nữ Chủ tịch đầu tiên

25/03/2022 08:20 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Theo tạp chí Variety, sau nhiều giờ tranh luận sôi nổi, Iris Knobloch - cựu Giám đốc của WarnerMedia tại Pháp và Đức - đã được hội đồng Liên hoan phim (LHP) Cannes bầu chọn trở thành nữ chủ tịch đầu tiên của tổ chức. Nguồn tin cũng cho biết cuộc bầu cử được tổ chức thông qua hình thức bỏ phiếu kín như mọi khi.

LHP Cannes 2021: Khẩu trang, phòng dịch Covid-19 và những vấn đề cấp bách toàn cầu

LHP Cannes 2021: Khẩu trang, phòng dịch Covid-19 và những vấn đề cấp bách toàn cầu

Các ngôi sao sẽ không hôn nhau trên thảm đỏ tại LHP Cannes năm 2021. Ngoài đại dịch Covid-19, bình đẳng giới và khí hậu cũng đang được chú ý tại LHP Cannes năm nay – được khai mạc vào ngày hôm nay (6/7) và kéo dài đến ngày 17/7.

Cụ thể, Iris Knobloch sẽ trực tiếp tiếp quản LHP Cannes kể từ ngày 1/7 tới, với nhiệm kỳ là 3 năm. Bà sẽ kế nhiệm Pierre Lescure - nguyên chủ tịch đã được bầu lại lần thứ 3 vào tháng 6/2020 và đang có kế hoạch từ chức sau khi LHP diễn ra sắp tới.

Knobloch rời WarnerMedia vào tháng 6/2021 sau 25 năm với nhiều vai trò lãnh đạo khác nhau. Trước khi rời công ty, bà đã giám sát chiến lược cũng như các hoạt động tiếp thị cho WarnerMedia ở Pháp, Benelux, Đức, Áo và Thụy Sĩ.

Chú thích ảnh
Chân dung nữ Chủ tịch đầu tiên trong lịch sử LHP Cannes

Trong nhiệm kỳ của mình tại WarnerMedia, Knobloch đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa tác phẩm The Artist (Nghệ sĩ) của đạo diễn Michel Hazanavicius vào cuộc tranh giải LHP Cannes năm 2011, trước khi giành được 5 giải Oscar. Ngoài ra, bà còn là một trong những thành viên của Ủy ban Oscar năm nay tại Pháp, cùng với Giám đốc LHP Cannes Thierry Fremaux.

“Là một người dân châu Âu, tôi luôn ủng hộ điện ảnh trong suốt sự nghiệp của mình, cả ở Pháp và quốc tế. Tôi rất vui khi có thể cống hiến hết mình để sự kiện mang tầm cỡ thế giới này vẫn có ảnh sức hưởng lớn” - Knobloch bày tỏ. Sau đó, bà nhận định LHP Cannes là “một sự kiện quan trọng, là chìa khóa để duy trì đời sống văn hóa của thế giới”.

Trước diễn biến căng thẳng của đại dịch Covid-19, Knobloch cũng bày tỏ sự quan trọng của rạp chiếu phim truyền thống. Bà cho biết: “Một bộ phim điện ảnh được xem trong rạp chiếu vẫn là một biểu hiện nghệ thuật quan trọng và LHP Cannes, với sự lựa chọn rất độc đáo đã thể hiện cách thức này hàng năm”.

“Tôi rất nóng lòng muốn bắt đầu một cuộc tranh luận tập thể với hội đồng quản trị, Giám đốc Thierry Fremaux và tất cả những người trong ngành điện ảnh để tiếp tục những gì đã đạt được và vạch ra lịch sử tương lai trước những thách thức mới cho LHP” - Knobloch nói thêm.

Chia sẻ về kết quả của cuộc bầu cử, Fremaux cho biết sự xuất hiện của Knobloch “sẽ giúp củng cố quyết tâm của LHP Cannes trong việc bám sát mục tiêu nhất có thể”.

LHP Cannes lần thứ 75 sẽ chính thức công bố danh sách các tác phẩm tranh giải Cành cọ Vàng vào ngày 14/4 tới.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm