LHP Cannes cấm chụp ảnh ‘tự sướng’, hạn chế các nhà phê bình 'hủy diệt' phim

25/03/2018 16:20 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Trước thềm lễ trao giải năm 2018, giám đốc LHP Cannes, Thierry Fremaux, đã quyết định cấm hành động “tự sướng” mà ông cho là “nực cười và kỳ cục” trên thảm đỏ.

Trong một cuộc phỏng vấn với Le Film Francais, giám đốc 57 tuổi giải thích lý do cho quyết định này: “Trên thảm đỏ, sự chậm trễ và những thứ vặt vãnh gây rối loạn, trong đó, “tự sướng” còn làm giảm chất lượng thảm đỏ cũng như toàn bộ LHP”.

Chú thích ảnh

Đây không phải lần đầu tiên, trong kỷ nguyên Instagram này, ông Fremaux muốn cấm “tự sướng”. Ông từng nỗ lực làm điều này năm 2015.

Theo Hollywood Reporter, vị giám đốc nghệ thuật cho biết: “Chúng tôi không muốn cấm nó, nhưng muốn từng bước giảm “tự sướng””.

Ông cho rằng hành động này là “nực cười và kỳ cục” trước khi nói thêm, “Bạn trông ngu độn chưa từng có khi “tự sướng””.

Chú thích ảnh

Nhưng đây chưa phải là quy tắc mới duy nhất ông Fremaux đưa ra trước thềm lễ khai mạc LHP 2018, dự kiến tổ chức lần thứ 71 vào tháng Năm tới.

Để chuẩn bị cho dịp này, ông Fremaux đã chấm dứt các buổi chiếu phim sáng cho báo giới. Theo quy tắc mới, các nhà phê bình và báo chí sẽ xem phim ở rạp Debussy cùng lúc khách mời trong khán phòng lớn xem buổi khởi chiếu.

Đây là nỗ lực để ngăn các nhà phê bình hủy hoại triển vọng thành công của phim từ trong trứng nước. Trước đây, những nhà phê bình hà khắc từng khiến một số nhà làm phim mang phim sang LHP Venice hay Toronto chiếu thay vì LHP Cannes.

Chú thích ảnh

Năm nay, LHP cũng tổ chức sớm hơn một ngày so với thông thường, vào thứ Ba 8/5 để đảm bảo lễ bế mạc diễn ra vào thứ Bảy.

Thứ trưởng Vương Duy Biên: Không có tư nhân sẽ khó có Đêm Việt Nam tại Cannes 2017

Thứ trưởng Vương Duy Biên: Không có tư nhân sẽ khó có Đêm Việt Nam tại Cannes 2017

'Đêm Việt Nam tại LHP Cannes là nỗ lực rất lớn của các hãng phim tư nhân. Không có họ, Việt Nam khó có thể có một đêm quảng bá điện ảnh Việt tại Cannes hoành tráng như thế' - Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL chia sẻ.

Giả Bình (Theo Harper’s Bazaar)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm