Lewis Hamilton lần thứ 7 vô địch F1, sánh ngang huyền thoại Schumacher

15/11/2020 22:13 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Lewis Hamilton vô địch Grand Prix Thổ Nhĩ Kỳ, qua đó giành chức vô địch đua xe F1 năm nay và cân bằng kỷ lục 7 lần vô địch đua xe F1 của huyền thoại Michael Schumacher.

Đi tìm tay đua F1 vĩ đại nhất: Schumacher hay Hamilton?

Đi tìm tay đua F1 vĩ đại nhất: Schumacher hay Hamilton?

Lewis Hamilton vượt qua kỷ lục 91 chức vô địch chặng của Michael Schumacher. Số liệu thống kê về sự nghiệp của Hamilton phản ánh Schumacher ở một số hạng mục. Vậy làm thế nào để chọn được tay đua vĩ đại nhất?

Bất chấp việc chỉ xuất phát ở vị trí thứ 6 do thi đấu không thành công trong cuộc đua phân hạng trước đó, bất chấp đường đua trơn trượt ở Istanbul, Hamilton vẫn thể hiện được bản lĩnh của mình để cuối cùng xuất sắc về đích đầu tiên, lần thứ 94 trong sự nghiệp anh nhất chặng và lần thứ 7 anh vô địch cả mùa.

Chú thích ảnh
Lewis Hamilton vô địch Grand Prix Thổ Nhĩ Kỳ, vô địch luôn cả mùa đua xe F1

16 năm trước khi Michael Schumacher lần thứ 7 vô địch đua xe F1, tưởng như kỷ lục của tay đua người Đức sẽ trường tồn. Nhưng bằng tài năng và sự tập trung cao độ, Hamilton đã biến điều không thể thành có thể khi vô địch chặng đua ở Thổ Nhì Kỳ, qua đó giành ngôi quán quân cả mùa giải.

Chú thích ảnh
Hamilton cân bằng thành tích 7 lần vô địch đua xe F1 của Michael Schumacher

Chiến thắng đến không hề dễ dàng với tay đua người Anh khi anh liên tục phải bám đuổi các đối thủ nhưng với quyết tâm và sự nhẫn nại, Hamilton dần vượt lên và đến vòng 37 đã vươn lên dẫn đầu và từ đó anh không cho đối thủ nào có cơ hội qua mặt và kết thúc chặng đua với vị trí số 1.

Chú thích ảnh
Đồng đội chúc mừng Hamilton vô địch đua xe F1 năm nay

Những tay đua tài giỏi nhất thường chứng tỏ được đẳng cấp của mình trong những điều kiện khó khăn nhất và một lần nữa Hamilton cho thấy anh là chuyên gia trong những chặng đua có điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Như những phẩm chất anh từng thể hiện trên đường đua dưới chân núi Phú Sĩ khi xuất sắc về nhất ở Grand Prix Nhật Bản 13 năm trước, Hamilton một lần nữa phô diễn những kỹ năng điêu luyện của anh để về nhất ở Grand Prix Thổ Nhĩ Kỳ trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, đường đua trơn trượt, khiến các tay đua gặp khó khăn ở các khúc cua.

Chú thích ảnh
Hamilton ăn mừng chức vô địch chặng ở Thổ Nhĩ Kỳ và vô địch cả mùa đua 2020

Hamilton từng là tay đua trẻ nhất thế giới vô địch cả mùa khi anh đăng quang lần đầu tiên năm 2008. Kỷ lục này sau đó bị Sebastien Vettel phá nhưng 12 năm sau lần đăng quang đầu tiên, Hamilton giờ đã chạm tới cột mốc lịch sử mới hiển hách hơn nhiều trong sự nghiệp vinh quang của anh.

Số lần giành pole, số lần nhất chặng và số lần vô địch cả mùa của Hamilton đều nhiều nhất trong lịch sử và anh đang hướng đến mục tiêu độc chiếm kỷ lục vô địch đua xe F1 nhiều nhất trong lịch sử với chức vô địch thứ 8 vào mùa tới.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm