Lewandowski: 'Tôi không muốn chơi cho Bayern nữa'

30/05/2022 20:49 GMT+7 | Bayern Munich

Robert Lewandowski tuyên bố sự nghiệp tại Bayern Munich của anh đã “kết thúc”.

Lịch thi đấu bóng đá - Trực tiếp bóng đá hôm nay 31/5, 1/6

Lịch thi đấu bóng đá - Trực tiếp bóng đá hôm nay 31/5, 1/6

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 31/5, 1/6: Việt Nam vs Afghanistan, Thái Lan vs Bahrain, U23 Úc vs Kuwait, U23 Iran vs Qatar.

Lewandowski, người luôn ghi ít nhất 40 bàn trong 7 mùa giải gần nhất, chỉ còn hợp đồng với Bayern Munich đến năm 2023. Tuy nhiên, anh không gia hạn và đang được đồn sẽ chuyển tới Barca Hè này.

Phát biểu trước truyền thông khi trở về làm nhiệm vụ tại ĐTQG Ba Lan hôm thứ Hai, Lewandowski đã nhắc lại lập trường của mình.

“Kỷ nguyên của tôi tại Bayern đã kết thúc. Tôi không thấy có khả năng tiếp tục chơi cho CLB này nữa”, Lewandowski tuyên bố.

“Bayern là một CLB nghiêm túc và tôi tin rằng họ sẽ không giữ chân tôi”.

“Tôi không muốn chơi ở đó nữa. Chuyển nhượng là giải pháp tốt nhất. Tôi hy vọng họ không ngăn cản tôi”.

Chú thích ảnh
Lewandowski quyết rời Bayern Munich

Bayern đã công khai khẳng định rằng sẽ không bán Lewandowski nhưng người đại diện của anh, ông Pini Zahavi, nói rằng Bayern sẽ “là lịch sử” đối với tiền đạo này.

Dù quả quyết sẽ giữ Lewandowski cho đến hết hợp đồng nhưng “Hùm xám” cũng đã lên kế hoạch cho một tương lai không có ngôi sao người Ba Lan. Họ đã liên hệ với người đại diện của tiền đạo Sasa Kalajdzic (Stuttgart) trong những tuần gần đây cũng như được liên hệ với Sadio Mane của Liverpool.

Về phía Barca, đội chủ sân Camp Nou sẵn sàng trả 30 triệu euro để mua lại 1 năm hợp đồng của Lewandowski. Barca và Bayern sẽ còn tiếp tục đàm phán trong tương lai, dù lời đề nghị đầu tiên đã bị khước từ.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm