Lee Nguyễn và TP.HCM sẽ đường ai nấy đi

22/11/2021 13:53 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Yêu cầu tài chính khiến CLB TP.HCM khó có được tiếng nói chung với Lee Nguyễn trước mùa giải 2022 và gần như chắc chắn sẽ đường ai nấy đi.

 

Lịch thi đấu AFF Cup 2021. Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá ĐT Việt Nam

Lịch thi đấu AFF Cup 2021. Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá ĐT Việt Nam

Lịch thi đấu AFF Cup 2021. Lịch thi đấu đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2021. Lịch trực tiếp vòng bảng AFF Cup 2021 của đội tuyển Việt Nam.

Lee Nguyễn đang khoe trên trang cá nhân của mình về công việc mới ở CLB bóng đá nữ tại Mỹ.

Lee Nguyễn đã về Mỹ sau khi V-League 2021 bị huỷ. Tiền vệ này chỉ ký hợp đồng ngắn hạn 1 mùa giải với đội bóng của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng.

Giá trị hợp đồng của Lee khi đó là hơn 500 nghìn USD và phía TP.HCM được ưu tiên gia hạn với cầu thủ sinh năm 1986 ở mùa giải tiếp theo.

Tuy nhiên, TP.HCM rất khó có được chữ ký của Lee Nguyễn năm tới khi phía đại diện của tiền vệ 35 tuổi đòi mức giá 1 triệu USD để gia hạn hợp đồng.

Lee Nguyễn, bóng đá, TPHCM, bóng đá hôm nay, tin bóng đá, bóng đá Việt Nam, Trần Minh Chiến, Nguyễn Hữu Thắng, chuyển nhượng V-League 2022, CLB TP.HCM
Lee Nguyễn và CLB TP.HCM khó tái hợp ở mùa giải 2022. Ảnh: TPHCM

Đội bóng của tân HLV Trần Minh Chiến muốn sở hữu Lee Nguyễn vì ngoài chuyên môn tốt, cầu thủ Việt kiều còn có thể lôi kéo CĐV đến sân để quảng bá thương hiệu CLB.

Nhưng diễn biến gần đây cho thấy CLB TP.HCM ngày càng xa tiền vệ 35 tuổi. CLB này thể hiện việc chi tiêu tiết kiệm hẳn so với các năm trước.

HLV Trần Minh Chiến cũng là một HLV nội, lần đầu tiên được làm việc ở CLB này từ khi CLB trở lại V-League năm 2017.

CLB TP.HCM từ đó chỉ dùng toàn HLV ngoại và rất tốn kém. Trong đó, việc thanh lý trước hợp đồng những HLV Toshiya Miura hay Chung Hae Seong đã ngốn của CLB không ít tiền của. 

Đội bóng của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng khi mời HLV Trần Minh Chiến về làm việc cũng sẵn sàng trao quyền tự quyết về chuyên môn cho ông thầy rất thích dùng cầu thủ trẻ. HLV Minh Chiến không muốn bàn luận nhiều về Lee Nguyễn.

Giới chuyên môn đánh giá cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam cũng không nhất thiết có cho được chữ ký của Lee Nguyễn.

CLB TP.HCM còn rất nhiều cầu thủ có thể chơi tiền vệ trung tâm. Sau khi Văn Thuận và Sỹ Minh rời CLB, TP.HCM vẫn còn Trọng Long, Thanh Bình, Hoàng Thịnh, Ngọc Đức, Thanh Hậu và đang rục rịch chiêu mộ thêm Moses, tiền vệ trụ hay nhất V-League nhiều năm qua.

CLB TP.HCM trước đó đã có đàm phán với Brendon Lucas, trung vệ người Brazil để gia cố hàng thủ.

Họ sẽ cần một tiền đạo ngoại chất lượng và CLB TP.HCM có thể sẽ chi đậm nhằm “săn” chân sút có thương hiệu, đáp ứng chuyên môn cho HLV Trần Minh Chiến.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm