Lee Nguyễn và ngoại binh đồng loạt rời V-League

11/08/2021 14:11 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn)- Người đại diện Nguyễn Minh Châu cho biết sau khi V-League 2021 hoãn dài hạn, Lee Nguyễn cùng hàng loạt ngoại binh cảm thấy thất vọng và đa số chọn cách rời CLB.

Lee Nguyễn cổ vũ người dân TP.HCM chống dịch

Lee Nguyễn cổ vũ người dân TP.HCM chống dịch

Tiền vệ của CLB TP.HCM kỳ vọng mọi người dân TP.HCM chấp hành quy định về giãn cách, ở nhà an toàn để bảo vệ cộng đồng, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trong tháng 7, Lee Nguyễn vẫn kiên nhẫn ở TP.HCM cùng các đồng đội để hy vọng V-League trở lại, dù rằng trước đó, lãnh đạo CLB đã thông báo cho xả trại từ tháng 6 và cầu thủ có thể tự do di chuyển.

HLV Polking về Đức thăm gia đình và vẫn giao giáo án cho các cầu thủ tập thể lực với HLV Luiz qua hình thức trực tuyến.

bóng đá, tin bóng đá, tin tuc bong da, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, Nguyễn Minh Châu, V-League 2021 hoãn, Lee Nguyễn, TPHCM, HLV Polking
Lee Nguyễn đã tạm rời TPHCM trở về Mỹ khi V-League 2021 rất lâu mới trở lại. Ảnh: TPHCM

Nhưng khi V-League chính thức nghỉ đến tận sang năm, Lee Nguyễn và các cầu thủ đã không còn trụ lại TP.HCM. Cầu thủ 35 tuổi đã về Mỹ và sẽ trở lại Việt Nam trong tháng 11 để chuẩn bị cùng CLB TP.HCM.

Tình hình dịch bệnh căng thẳng chỉ là một lý do, đa số cầu thủ rời đi để tìm CLB mới chơi bóng nhằm duy trì phong độ.

Ông Nguyễn Minh Châu cho biết: “Các cầu thủ trước khi đi khỏi Việt Nam đã nói với tôi rằng họ cảm thấy buồn khi đặt sự nghiệp ở V-League.

Họ mất niềm tin và nhà đại diện, đối tác nước ngoài đã gửi thư cho tôi bày tỏ sự không hài lòng khi giải đấu ngưng dài hạn.

Luật FIFA có điều khoản quy định khi dịch bệnh xảy đến phải miễn trừ trách nhiệm của CLB và cầu thủ nên họ là người thiệt thòi nhất.

Nhiều cầu thủ Nam Định, Sài Gòn và TP.HCM đều chấp nhận rời CLB để về quê hương, tìm cơ hội thi đấu mới để trả cho những hoá đơn.

CLB đàm phán giảm 20% để giữ chân cầu thủ, khỏi tìm người mới nhưng như thế là không thấm vào đâu. Riêng CLB TP.HCM bỏ ra 50% để trả lương cho cầu thủ khi không thi đấu”.

Lee Nguyễn, với đẳng cấp đã được chứng minh ở TP.HCM sẽ gia hạn thêm hợp đồng 1 năm với CLB như điều khoản đã ký.

Lee đã có 5 bàn sau 9 trận cho đội bóng này và là cầu thủ quan trọng nhất của HLV Polking.

Ngân sách để CLB TP.HCM chi trả cho Lee Nguyễn mỗi mùa giải giá trị hơn cả số tiền CLB hạng Nhất bỏ ra một năm để duy trì hoạt động.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm