Lee Nguyễn sẽ giúp HLV Việt Hoàng tạo khác biệt

15/08/2022 17:00 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Trương Việt Hoàng cập bến CLB TP.HCM có thể cải thiện nhiều điều cho đội bóng của Lee Nguyễn ở lượt về V-League 2022.

 

HLV Hữu Thắng, Lee Nguyễn 'sốc' trong ngày trở lại

HLV Hữu Thắng, Lee Nguyễn 'sốc' trong ngày trở lại

Sân Thống Nhất tối 12/8 chứng kiến một trận đấu có thể xem là “điên rồ” với kịch bản không thể ngờ tới khi CLB TP.HCM bị Topenland Bình Định lội dòng theo cách ngoạn mục nhất. HLV Hữu Thắng và Lee Nguyễn có ngày tái xuất buồn trong mắt nhiều CĐV.

HLV Việt Hoàng đến CLB TP.HCM được xem là tin tức tích cực đối với đội bóng đang khủng hoảng khi tụt xuống đáy bảng xếp hạng.

CLB TP.HCM là tập thể chứng kiến nhiều sự thay đổi nhất trên ghế huấn luyện từ đầu mùa khi HLV Trần Minh Chiến bị đưa đi rồi thay bằng Chủ tịch kiêm HLV Nguyễn Hữu Thắng.

HLV Việt Hoàng tới TP.HCM là thử thách thú vị với sự nghiệp của ông. Ảnh: Viettel FC
HLV Việt Hoàng tới TP.HCM là thử thách thú vị với sự nghiệp của ông. Ảnh: Viettel FC

Nhưng khi HLV Hữu Thắng vừa tái xuất đã không giúp gì được cho CLB TP.HCM ở trận thua T.Bình Định vòng 12 thì CLB này lại thay đổi bằng HLV Trương Việt Hoàng.

Người vừa mất ghế tại Viettel cách đây không lâu từng được đồn đoán sẽ cập bến một CLB phía Nam nhưng đến khi CLB TP.HCM chìm sâu vào khủng hoảng và các đội bóng như Sài Gòn FC, B.Bình Dương đã tìm được người, HLV Trương Việt Hoàng mới chính thức đến CLB mới.

Hồi tháng trước, nhiều người đã thấy HLV Việt Hoàng xuất hiện ở TP.HCM và việc cựu tiền vệ đội tuyển Việt Nam sớm trở lại cũng là điều dễ hiểu.

Lee Nguyễn được chờ đợi sẽ giúp ích cho triều đại HLV Việt Hoàng. Ảnh: Lee Nguyen fp
Lee Nguyễn được chờ đợi sẽ giúp ích cho triều đại HLV Việt Hoàng. Ảnh: Lee Nguyen 

Làng HLV nội đang không có nhiều chiến lược gia có thành tích và HLV Việt Hoàng với tư cách từng đưa Viettel vô địch V-League 2020 chắc chắn là một thương hiệu.

Cách Viettel không sử dụng HLV Việt Hoàng năm nay cho thấy họ muốn thay đổi lối chơi triệt để. CLB này muốn HLV Bae Ji Won nắm đội và chơi tấn công thay vì phòng ngự chủ động và chỉ cần thắng cách biệt tối thiểu như Viettel dưới thời HLV Việt Hoàng.

Tuy nhiên, những gì diễn ra với HLV người Hàn Quốc sau khi HLV Việt Hoàng rời đi cho thấy Viettel chưa thể thích nghi. Hoàng Đức cùng các đồng đội chơi với phong độ thiếu ổn định và rất khó khăn mới trở lại TOP giữa sau lượt trận áp chót lượt đi.

Về phần HLV Việt Hoàng, việc chấp nhận tới CLB TP.HCM là quyết định được nhiều người ủng hộ. CLB TP.HCM không thể yêu cầu sự hoa mỹ lúc này mà thiết thực hơn cả, họ muốn trụ hạng.

HLV Việt Hoàng có thể áp dụng triết lý bóng đá thực dụng của mình cho đội bóng mới. CLB TP.HCM khi có HLV mới cũng có thể sẽ hạn chế tối đa tư tưởng “quân anh, quân tôi” khi ông được toàn quyền quyết định về chuyên môn.

Những đồn đoán về cầu thủ được HLV Trần Minh Chiến hay Nguyễn Hữu Thắng đưa về CLB TP.HCM sẽ lắng xuống khi người huấn luyện trực tiếp giờ là ông thầy trung lập Trương Việt Hoàng.

CLB TP.HCM trên thực tế có thực lực không hề kém cỏi khi sở hữu lực lượng tốt đã gây dựng từ nhiều năm trước. Mùa này, họ không chi tiêu lớn hơn vài năm gần đây nhưng những bản hợp đồng với Lee Nguyễn hay bộ đôi “Vua phá lưới” giải vô địch quốc gia Jamaica là Bygrave và Green cho thấy đội bóng này không đến nỗi nào về tài chính.

Với HLV Việt Hoàng, Lee Nguyễn vẫn là điểm tựa đáng tin cậy trong vai trò trung chuyển bóng cho tuyến hậu vệ và tiền đạo.

Những đợt lên bóng của TP.HCM sẽ nhanh hơn với cựu HLV của Viettel. Ưu tiên lớn nhất của đội bóng do tân HLV Việt Hoàng dẫn dắt là hàng thủ kín kẽ trước khi nghĩ đến chuyện ghi bàn.

CLB TP.HCM hiện đang xếp áp chót lượt đi với 9 điểm, hơn đội cuối bảng Sài Gòn FC 2 điểm. Trận đấu cuối lượt đi tuần này sẽ là cuộc so tài của 2 đại diện Sài thành và nó thực sự là “chung kết ngược”.

HLV Việt Hoàng vẫn chưa chỉ đạo trận này mà ông chỉ thực sự làm việc ở CLB mới từ đầu lượt về V-League 2022.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm