Lee Nguyễn nhận thưởng 'khủng' nếu cùng TPHCM trụ hạng

04/10/2022 08:36 GMT+7 | V-League

Thầy trò HLV Vũ Tiến Thành được lãnh đạo CLB treo thưởng khoảng 11 tỷ đồng nếu thắng 8 trận còn lại để trụ hạng thành công. Ông Vũ Tiến Thành cũng chê lãnh đạo CLB khi chọn HLV không đúng để rồi CLB TP.HCM lâm vào hoàn cảnh hiện tại.

 

Lee Nguyễn 'chết dở' ở CLB TP.HCM

Lee Nguyễn 'chết dở' ở CLB TP.HCM

Tiền vệ Việt kiều vừa dính chấn thương nhưng phải ra sân và lại cùng CLB TP.HCM chấp nhận thua 0-2 trước Sài Gòn FC tối 30/9, qua đó tụt xuống tận đáy bảng xếp hạng V-League 2022 sau vòng 17.

CLB TP.HCM với 13 điểm đang tụt xuống vị trí đáy bảng nhưng họ chỉ ít hơn Sài Gòn FC và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 2 điểm khi mùa bóng còn tới 8 lượt trận.

Điều này khiến lãnh đạo CLB TP.HCM phải “lột xác” gần như triệt để trên ca bin huấn luyện.

Nhiệm vụ trục vớt "Chiến hạm đỏ" đang đắm là nặng nề cho HLV Vũ Tiến Thành. Ảnh: TPHCM
Nhiệm vụ trục vớt "Chiến hạm đỏ" đang đắm là nặng nề cho HLV Vũ Tiến Thành. Ảnh: CLB TPHCM

CLB TPHCM cho Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Nguyễn Hữu Thắng, chiến lược gia Trương Việt Hoàng và 2 trợ lý Nguyễn Tuấn Phong, Trần Minh Quang nghỉ.

Đồng thời, ông Vũ Tiến Thành và bộ sậu được đưa về để khỏa lấp chỗ trống.

Vũ Tiến Thành, HLV Vũ Tiến Thành, Lee Nguyễn, CLB TPHCM, HAGL, Vleague, HAGL vs TPHCM, lịch thi đấu Vleague, trực tiếp bóng đá, bxh Vleague, kết quả bóng đá hôm nay
HLV Vũ Tiến Thành "cầm tay chỉ việc" cho các cầu thủ ở buổi tập chiều 3/10. Ảnh: CLB TPHCM

HLV Vũ Tiến Thành tiết lộ ông được lãnh đạo CLB thuyết phục trong thời điểm “nước sôi lửa bỏng” và nhận lời cũng vì là người con của TP.HCM.

Tuy vậy, chiến lược gia này ngay lập tức gây “nóng” dư luận với những phát biểu gây tranh cãi.

Cụ thể, chiều 3/10 trong buổi tập đầu tiên và tiếp xúc truyền thông khi tiếp quản CLB mới, HLV Vũ Tiến Thành cho biết: “Tôi nói cầu thủ nếu có gì lấn cấn thì hãy chia sẻ với tôi. Họ đừng lên mạng phát biểu hay nói ra bên ngoài.

Cầu thủ nhiều người không dám trao đổi với lãnh đạo, tôi sẽ cùng ngồi với họ để giải quyết chứ đội làm gì có sóng ngầm, sóng ngầm là do truyền thông làm nên chứ ai đâu”.

Nhưng HLV Vũ Tiến Thành dường như chưa cập nhật về những thông tin HLV Trần Minh Chiến nói trên trang cá nhân về việc bị can thiệp về chuyên môn ở thời điểm còn dẫn dắt CLB TP.HCM.

Ngoài ra, các cầu thủ cũng lãn công để phản đối CLB không trả 50% tiền lót tay năm ngoái. Mùa giải 2022 gần khép lại, nhiều người đang lo họ sẽ mất tiền oan.

“Tôi sẽ có trách nhiệm với các cầu thủ. Việc của lãnh đạo CLB và các cầu thủ cần tiếng nói chung còn về chuyên môn, CLB TP.HCM lẽ ra phải đứng TOP 5 với lực lượng hiện có. Nhưng thôi, chuyện đã qua rồi. Ở đây, tôi sẽ cho đội chơi kiểm soát bóng”.

HLV Vũ Tiến Thành cũng chỉ ra nguyên nhân sa sút của CLB nằm ở những chiến lược gia đã đến đây từ trước: “Đội bóng chọn HLV không phù hợp nên phải thay người liên tục. Do đó đã dẫn đến thành tích không tốt, thành tích không tốt thì xảy ra lùm xùm.

Thua thì tinh thần đi xuống, mất niềm tin. Tôi cũng không có đũa thần mà làm ngay được. Cái khó nhất của CLB TP.HCM là họ không biết làm theo cách nào. Cái người ta hay nói là bản sắc và lối chơi thì không có, đội mất phương hướng”.

Để động viên thầy trò HLV Vũ Tiến Thành, lãnh đạo CLB TP.HCM cũng tuyên bố sẽ thưởng đặc biệt cho đội như những gì Sài Gòn FC và Nam Định đã làm.

Hai CLB đang đua trụ hạng với CLB TP.HCM đã thưởng 1,5 đến 2 tỷ đồng cho mỗi chiến thắng còn TP.HCM không công bố mức thưởng thêm ngoại trừ 500 triệu đồng như đóng khung.

Nhưng điều này sẽ khác ở 8 trận còn lại. Nếu TP.HCM có thể thắng cả chuỗi trận này và trụ hạng, các cầu thủ sẽ nhận được 8 tỷ đồng kèm theo 3 tỷ thưởng thêm.

Con số này là ấn tượng, gần gấp 3 số tiền nhà vô địch V-League có được, nhưng có thể thấy với tinh thần hiện tại, viễn cảnh “tiền treo cột mỡ” rất dễ xảy ra cho thầy trò ông Vũ Tiến Thành.

Đây cũng là biện pháp cuối cùng mà CLB TP.HCM có thể làm để nuôi hy vọng trụ hạng thành công.

Lee Nguyễn và các đồng đội trước mắt sẽ có chuyến hành quân đến sân Pleiku của HAGL tại vòng 18.

Trận đấu này diễn ra lúc 18h00 ngày 9/10 và ở lượt đi, HAGL đã thắng TP.HCM 2-0 ngay tại sân Thống Nhất.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm