Lee Nguyễn, Bùi Tiến Dũng và nỗi khổ bóng đá TPHCM

22/02/2021 13:36 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn)- Lee Nguyễn, Bùi Tiến Dũng và Phan Thanh Hậu đã trở lại không như ý muốn ở CLB TP.HCM với những chấn thương ngoài ý muốn khiến HLV Alexandre Polking mệt mỏi.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Lee Nguyễn bất ngờ chấn thương

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Lee Nguyễn bất ngờ chấn thương

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Lee Nguyễn dính chấn thương, CLB TPHCM tổn thất lực lượng ngay đầu năm 2021.

Cụ thể, bác sĩ của CLB TP.HCM đã cho biết: “Lee Nguyễn bị đau gót chân, cậu ấy chưa quen với các mặt sân xấu. Bùi Tiến Dũng bị đau đầu gối lúc va chạm, Paulo viêm gân gót nhẹ. Cả hai sớm trở lại vào đầu tuần sau.

Lee Nguyễn và nhiều cầu thủ TPHCM đối diện chấn thương. Ảnh: TPHCM
Lee Nguyễn và nhiều cầu thủ TPHCM đối diện chấn thương. Ảnh: TPHCM

Phan Thanh Hậu bị lật cổ chân bong gân độ hai, tổn thương điểm bám cơ xương mác cổ chân, cần ít nhất 1 tháng để hồi phục. Tuy nhiên, với cơ địa yếu, Thanh Hậu sẽ hồi phục chậm hơn, cần thêm khoảng 2-3 tuần để trở lại tập luyện”, người phụ trách chấn thương cho cầu thủ ở TP.HCM nói.

Đội bóng của HLV Polking chấp nhận mất cầu thủ quan trọng trong thời điểm hiện tại cũng là điều may mắn. Nhưng không ít CĐV đặt câu hỏi về sự chuyên nghiệp của CLB khi tập trên những mặt sân chất lượng kém.

Điều này như bác sĩ của TP.HCM đề cập, đã dẫn tới chấn thương ngoài mong đợi của Lee Nguyễn. Xem đội bóng của HLV Polking tập luyện, không ít người lắc đầu với chất lượng sân bãi. Chiến lược gia mang hai dòng máu Brazil và Đức xây dựng lối chơi ngắn, nhỏ, ban bật nhưng không khỏi đau đầu cùng các học trò.

Do sân Thống Nhất hạn chế tối đa tập luyện, còn sân Phú Thọ cũng khó duy trì thuê liên tục cho CLB TP.HCM nên đội bóng của HLV Polking không có nhiều sự lựa chọn tốt về mặt sân tập. Điều đó khiến họ phải đánh đổi bằng việc cho các cầu thủ tập trên sân xấu và rất dễ chấn thương.

Với hàng trăm tỷ đồng đổ ra để đầu tư làm bóng đá nhiều năm qua, CLB TP.HCM không tiếc tiền mua sắm lực lượng để nâng cấp đội hình. Tuy nhiên, thành tích đội bóng đạt được chưa vươn tới cái đích cao nhất đã đành, sự chuyên nghiệp của CLB còn bị đánh giá qua chất lượng sân tập.

Đây cũng là nỗi băn khoăn chung với bóng đá chuyên nghiệp TPHCM, nơi Sài Gòn FC cũng đang đối diện mối lo ngại tương tự. Sân xấu, lại ít và không có lựa chọn nên bắt buộc phải chấp nhận.

Chi tiết này cũng trả lời câu hỏi vì sao đội tuyển Việt Nam chỉ hội quân ở Thủ đô Hà Nội thay vì TP.HCM, nơi người hâm mộ rất chào đón nhưng khó lòng chứng kiến thầy trò HLV Park Hang Seo đến đóng quân tập luyện.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm