LeBron James và những cầu thủ tranh cãi với trọng tài nhiều nhất

24/02/2023 17:40 GMT+7 | Thể thao 360

Trong thể thao chuyên nghiệp, trọng tài đóng vai trò quan trọng. Công việc của các vị vua áo đen là đảm bảo sự công bằng trong mỗi trận đấu, bao gồm cả những hình phạt răn đe các cầu thủ có hành vi không đúng mực.

Tuy nhiên trọng tài cũng là con người và cũng phạm sai lầm. Nhưng hiếm khi các vị vua áo đen thay đổi quyết định của mình. Dù vậy các cầu thủ vẫn không ngừng phàn nàn với các trọng tài vì các quyết định đã được đưa ra. Ở NBA, khi những va chạm giữa cầu thủ xảy ra thường xuyên, các cầu thủ thường xuyên gây áp lực với trọng tài.

Russell Westbrook

Westbrook sở hữu lối chơi trực diện, không ngại va chạm. Do đó anh thường xuyên va chạm với các cầu thủ phòng ngự của đối thủ, và không phải lúc nào trọng tài cũng đứng về phía cầu thủ của LA Clippers. Và sau mỗi lần như vậy, Westbrook không ngại bám theo để phân bua với trọng tài.

LeBron James và những cầu thủ tranh cãi với trọng tài nhiều nhất - Ảnh 1.

Westbrook thường xuyên gây áp lực với các trọng tài từ thời ở OKC Thunder.

Westbrook từng thừa nhận rất khó để các trọng tài thay đổi những quyết định đã được đưa ra. Nhưng cựu sao OKC Thunder vẫn không ngừng phàn nàn mỗi khi các trọng tài đưa ra các quyết định không hợp ý anh.

Devin Booker

Booker tiến bộ vượt bậc trong những mùa gần đây, trở thành một trong những tay ghi điểm hàng đầu NBA. Đi kèm với sự tiến bộ trong kỹ năng, tần suất Booker phàn nàn với trọng tài cũng tăng cao. Anh thậm chí còn phàn nàn với các trọng tài vì những điều nhỏ nhặt như linh vật của Toronto Raptors nhảy múa làm anh phân tâm.

Kyle Lowry

Từ những ngày còn chơi ở Toronto Raptors, Lowry nổi tiếng là cầu thủ thường xuyên ý kiến với các trọng tài. Chuyển đến Miami Heat, Lowry vẫn không bỏ thói quen cũ. Anh nhiều lần phải nhận lỗi kỹ thuật vì phản ứng với các trọng tài.

James Harden

Harden từng là một trong những tay ghi điểm xuất sắc nhất NBA với lối chơi câu lỗi dị biệt. Anh từng được hưởng khoảng 20 quả ném phạt mỗi trận. Vì luôn ở làn ranh giữa phạm lỗi và không phạm lỗi, Harden thường xuyên gây áp lực với các trọng tài để mang về lợi thế.

LeBron James và những cầu thủ tranh cãi với trọng tài nhiều nhất - Ảnh 2.

Harden luôn phàn nàn với các trọng tài vì những quả ném phạt.

Lối chơi và những lời phàn nàn không ngớt của Harden buộc NBA phải đổi luật năm 2021 nhằm hạn chế ngôi sao này. Ngày nay, Harden không còn chơi câu lỗi như trước, nhưng anh luôn sẵn sàng tranh cãi nếu các trọng tài đưa ra quyết định không hợp ý mình.

Anthony Edwards

Edwards là cầu thủ tài năng nhưng cũng nhiều tật. Bên cạnh những tranh cãi về chế độ dinh dưỡng, ngôi sao của Minnesota Timberwolves còn là một cầu thủ nóng tính. Edwards dễ nổi giận trước những quyết định của trọng tài. Anh thường xuyên phàn nàn với các trọng tài để đòi thêm những quả ném phạt.

Kevin Durant

Durant sở hữu bộ kỹ năng ghi điểm toàn diện nhất giải đấu. Do đó để chặn ngôi sao 34 tuổi, phạm lỗi là điều khó tránh. Tuy nhiên không phải lúc nào các trọng tài cũng thổi lỗi các cầu thủ phòng ngự, và những lúc như thế Durant không ngần ngại phân bua với các vị vua áo đen.

LeBron James và những cầu thủ tranh cãi với trọng tài nhiều nhất - Ảnh 3.

Durant sẵn sàng phân bua với các trọng tài mỗi khi có cơ hội.

Năm 2018, Durant bị phạt 15.000 đô la vì chỉ trích trọng tài trong trận đấu với Knicks. Anh cũng đứng trong top những người phạm lỗi kỹ thuật nhiều nhất trong mùa giải 2017-2018. Đến nay, Durant vẫn thường xuyên dùng twitter để chỉ trích các quyết định của trọng tài.

Dillon Brooks

Brooks là một trong những cầu thủ phàn nàn với trọng tài nhiều nhất những mùa giải gần đây. Mùa này Brooks bị thổi lỗi kỹ thuật 14 lần, nhiều thứ nhì tại NBA. Phần lớn trong đó là vì phản ứng quá gay gắt với các quyết định của trọng tài.

Draymond Green

Green là một trong những cầu thủ phiền phức nhất với các trọng tài. Ngôi sao của Warriors luôn gây áp lực với các trọng tài, sẵn sàng phân bua trong mọi tình huống. Không ít lần Green nhiều lần khiến đội bóng gặp khó khăn vì các lỗi kỹ thuật, nhưng điều đó chưa từng làm anh chùn bước mỗi khi tranh cãi với trọng tài.

LeBron James và những cầu thủ tranh cãi với trọng tài nhiều nhất - Ảnh 4.

Hình ảnh Draymond Green phàn nàn bên cạnh trọng tài trở nên quá quen thuộc ở NBA.

Mùa này, Green là cầu thủ có nhiều lỗi kỹ thuật nhất NBA với 15 lần. Hình ảnh Green vây lấy trọng tài trong mỗi trận đấu đã trở nên quen thuộc trong suốt sự nghiệp của ngôi sao 4 lần vô địch NBA.

Luka Doncic

Doncic là tài năng hàng đầu giải đấu, anh mang đến thứ bóng rổ khác biệt và không thể ngăn cản. Để ngăn chặn ngôi sao người Slovenia, phạm lỗi và chơi tiểu xảo là bắt buộc. Điều này khiến Doncic ức chế. Anh liên tục ý kiến với các trọng tài kể cả khi tình huống đã kết thúc. Tần suất phàn nàn của Doncic với các trọng tài tăng dần qua từng năm.

LeBron James

Tương tự Doncic, James có xu hướng phàn nàn rất nhiều nếu các trọng tài bỏ qua tình huống có lợi cho mình. Không ít lần ngôi sao của Lakers dành thời gian để phân bua với trọng tài thay vì chạy về hỗ trợ phòng ngự.James cũng phản ứng rất mạnh khi các trọng tài đưa ra quyết định bất lợi.

LeBron James và những cầu thủ tranh cãi với trọng tài nhiều nhất - Ảnh 5.

LeBron James từng bỏ phòng ngự chỉ để khiếu nại với các trọng tài.

Ngôi sao 38 tuổi từng tuyên bố: "Tôi là người tấn công vào rổ nhiều nhất giải đấu, nhưng trong khi các cầu thủ khác được hưởng 20 quả ném phạt mỗi trận, nhưng tôi lại không". Những mùa gần đây, khi Lakers gặp nhiều khó khăn, hình ảnh James phàn nàn với các trọng tài càng nhiều lên.

VƯƠNG HÃN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm