LeBron James giành danh hiệu ‘Vận động viên của năm’

16/12/2016 10:30 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) – Theo tin từ NBA, ngôi sao bóng rổ của tuyển Mỹ và CLB Cleveland Cavaliers LeBron James đã một lần nữa được xướng tên trong Lễ trao giải VĐV của năm do tạp chí Sports Illustrated bình chọn.

Năm nay, LeBron James đã cùng CLB Cleverland Cavaliers giành chức vô địch đầu tiên tại NBA, giữ đúng lời hứa của mình kể từ lần thứ 2 khoác áo của Cavs. Ngoài thành tựu to lớn này, anh cũng nhiều lần đứng lên, dùng tiếng nói của mình để kêu gọi chống lại các tệ nạn xã hội, nạn phân biệt chủng tộc cũng như vận động bầu cử cho ứng cử viên tổng thống Mỹ, bà Hillary Clinton.


LeBron James có nhiều đóng góp to lớn trong năm 2016

Với tất cả những thành tựu ấy, tạp chí Sports Illustrated (SI) đã quyết định bình chọn anh trở thành “VĐV của năm 2016”.

Khi biết tin mình được nhận giải, LeBron James tỏ ra rất lúng túng, vì anh cho rằng mình không phải là người xứng đáng để giành được danh hiệu cao quý ấy. Tuy nhiên, cuối cùng thì phía SI cũng đã thuyết phục được siêu sao 31 tuổi nhận giải thưởng này.


James bảnh bao trên trang bìa tạp chí Sports Illustrated

“Đây là giải thưởng không thuộc về tôi”, James cho biết, khi chấp thuận nhận giải. “Nó thuộc về mẹ tôi, về vợ tôi, về 3 đứa con của tôi đang ở nhà, cho gia đình tôi, cho tất cả 2.300 đứa trẻ mà đang được hưởng quyền chăm sóc trong Quỹ của tôi. Giải thưởng này thuộc về Muhamed Ali, cho Bill Russell, cho Jim Brown và cho Kareem-Abdul-Jabbar”.

“Đây không bao giờ là một giải thưởng thuộc về cá nhân”, LeBron James nói tiếp. “Nó luôn thuộc về những người ở phía sau, thuộc về những người hy sinh thầm lặng, về những người có niềm tin với cuộc sống”.

Dự kiến, Lễ trao giải chính thức sẽ được công bố vào thứ 2 tại New York.

T.Tú
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm