Lễ trao giải VTV Awards - Ấn tượng VTV 2019 có gì đặc biệt?

03/09/2019 22:06 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Với chủ đề "Thách thức", lễ trao giải VTV Awards - Ấn tượng VTV 2019 20h10 ngày 7/9 trên VTV1 sẽ mang tới cho khán giả những điều bất ngờ nào?

'VTV Awards 2019': 'Về nhà đi con', Quốc Trường, Bảo Thanh chính thức vào cuộc đua vòng 2

'VTV Awards 2019': 'Về nhà đi con', Quốc Trường, Bảo Thanh chính thức vào cuộc đua vòng 2

Cổng bình chọn của vòng 1 VTV Awards 2019 đã chính thức được đóng lại, 10 hạng mục bình chọn của VTV Awards 2019 đã tìm ra top 5 là 5 đề cử có số phiếu bình chọn cao nhất ở vòng 1 để tiếp tục hành trình của vòng 2. 

Buổi họp báo giới thiệu VTV Awards - Ấn tượng VTV 2019 đã chính thức diễn ra tại Hà Nội vào chiều 3/9. Sự kiện có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Thu Quỳnh, Bảo Hân, Anh Vũ, Mai Anh, Thu Trang, Kim Oanh, đạo diễn Về nhà đi con - Nguyễn Danh Dũng, nhà báo Trương Anh Ngọc...

Năm nay, VTV Awards 2019 lấy chủ đề là "Thách thức". Theo chia sẻ từ BTC, với chủ đề của giải thưởng năm nay, đó có thể là khó khăn nhưng cũng có thể là cơ hội. VTV sẵn sàng với những thách thức của mình, thách thức từ cuộc cách mạng công nghệ mới, từ truyền hình và nội dung số trên thế giới, trong khu vực và tại Việt Nam; từ chính yêu cầu vị thế của một Đài truyền hình quốc gia, và đặc biệt là từ chính bản thân mình - chân thật, trung thực, thời sự, cập nhật, hiện đại, tươi mới, hấp dẫn, truyền cảm xúc…

Chú thích ảnh
Buổi họp báo giới thiệu VTV Awards - Ấn tượng VTV 2019 diễn ra tại Hà Nội chiều 3/9 với sự tham gia của nhiều diễn viên, MC

Thách thức cũng là chủ đề dựng kịch bản Lễ trao giải năm nay, đòi hỏi êkíp sáng tạo phải thiết kế những nội dung thú vị, bất ngờ trong mỗi phần công bố và trao giải, để các tác phẩm, tác giả và khán giả theo dõi đều cảm nhận được sự trân trọng và bất ngờ từ ban tổ chức.

Với chủ đề này, lễ trao giải VTV Awards 2019 sẽ mang tới cho khán giả nhiều điều bất ngờ. Với vai trò là đạo diễn âm nhạc của chương trình, nhạc sĩ Huy Tuấn sẽ đưa đến cho khán giả xem truyền hình những tiết mục ca nhạc mới mẻ, những bài hát quen thuộc trên sóng truyền hình sẽ được làm mới và dàn dựng thú vị.

Chú thích ảnh
3 nữ diễn viên trong phim "Những cô gái trong thành phố"

Chương trình sẽ có sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng như: Hồ Ngọc Hà, Hà Lê - Bùi Lan Hương, Đinh Hương, Mỹ Linh, Văn Mai Hương…. Khán giả cũng sẽ được gặp lại gặp đôi ấn tượng nghệ sĩ Xuân Bắc và anh Cù Trọng Xoay Đinh Tiến Dũng, cùng với dàn diễn viên như: NSND Trung Anh, Bảo Thanh, Quốc Trường, Ánh Dương, Thanh Hương, Thu Quỳnh…

Bên cạnh đó, các nghệ sĩ trao giải cũng là những gương mặt quen thuộc được nhiều khán giả yêu mến: NSND Tự Long, NSND Hoàng Dũng, ông Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch hội nhạc sĩ Việt Nam, nhà báo Lại Văn Sâm, nghệ sĩ Quốc Cơ, nghệ sĩ Quốc Nghiệp, NSND Lan Hương, nhạc sĩ - ca sĩ Lê Cát Trọng Lý, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh...

BTC mới đây cũng đã công bố kết quả top 5 ở các hạng mục VTV Awards 2019 để tiếp tục hành trình của vòng 2. Đây cũng là vòng bình chọn cuối cùng của giải thưởng Ấn tượng VTV trước khi lễ trao giải diễn ra vào tối 7/9.

Khác với 5 năm trước, kết quả của vòng 1 năm nay không chỉ lấy từ bình chọn của khán giả. Ngoài số phiếu khán giả chiếm 50% thì 50% còn lại lấy từ bình chọn của các thành viên thuộc Hội đồng chuyên môn (hội đồng chuyên môn là các lãnh đạo các trung tâm, ban nội dung của VTV). Như vậy, kết quả vòng 1 là điểm của hội đồng chuyên môn (50%) + điểm vote của khán giả (gồm bình chọn qua sms + web) là 50%.

Chú thích ảnh
Thu Quỳnh lọt Top 5 diễn viên nữ ấn tượng

Tương tự như vòng 1, kết quả điểm của vòng 2 sẽ là điểm của Hội đồng chuyên môn (là các nhà báo, KOL) chiếm 50% + điểm vote của khán giả (gồm bình chọn qua sms + web) là 50%.

Khi vòng bình chọn 2 bắt đầu, các đề cử nằm trong Top 5 sẽ có vị trí xuất phát giống nhau. Số lượng phiếu bình chọn của Top 5 trong vòng 1 sẽ không được giữ lại, hệ thống sẽ được reset về 0 khi vòng 2 bắt đầu.

Vòng 2 sẽ đóng cổng bình chọn vào đúng 7h9 ngày 7/9 - cùng ngày diễn ra lễ trao giải. Cách tính điểm này vừa đáp ứng sự yêu mến của khán giả, vừa cân bằng được đánh giá của hội đồng chuyên môn.

Chú thích ảnh
Thành Trung lọt Top 5 Dẫn chương trình ấn tượng và nhà báo Trương Anh Ngọc - thành viên hội đồng chuyên môn

Theo thông tin BTC, danh sách Hội đồng chuyên môn của vòng 2 VTV Awards có sự góp mặt của nhiều nhân vật nổi tiếng như nhà báo Trương Anh Ngọc, nhà báo Hoàng Anh Tú, nhà báo Phan Đăng, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, nhà phê bình Lê Hồng Lâm...

Thêm một điểm mới trong năm 2019, BTC cũng tổ chức thực hiện series 4 chương trình gặp gỡ - giao lưu tương tác trên nền tảng số và phát sóng trên kênh VTV3, mang tên Đồng hành cùng VTV Awards - The Hit ListThe Hit List có tính tương tác với khán giả trên nền tảng số, dưới hình thức gặp gỡ giao lưu giữa các khán giả hâm mộ và các nghệ sĩ một cách gần gũi, thoải mái và tự nhiên nhất.

Sự kiện thảm đỏ diễn ra lúc 18h30 và Lễ trao giải VTV Awards - Ấn tượng VTV 2019 được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h10 ngày 7/9 trên kênh VTV1, đồng thời livestream trên toàn bộ hệ thống số của VTV.

Năm nay, lần đầu tiên khán giả có thể xem song song camera hiện trường thông qua kênh riêng VTV Awards trên ứng dụng VTVGo; đồng thời tham gia trò chơi dự đoán kết quả trực tiếp trên website…

Link xem trực tiếp chương trình Lễ trao giải VTV Awards - Ấn tượng VTV 2019 lúc 20h10 ngày 7/9 trên kênh VTV1:

https://vtvgo.vn/xem-truc-tuyen-kenh-vtv1-1.html

https://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv1.htm

Tiểu Phong. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm