Lễ trao giải Oscar tưởng niệm nhầm người còn sống

28/02/2017 14:23 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Có thể nói đêm trao giải Oscar lần thứ 89 mắc nhiều sai sót đáng tiếc nhất trong lịch sử, từ việc trao nhầm phong bì kết quả giải Phim hay nhất, các nhà tổ chức Viện Hàn lâm Khoa học & Nghệ thuật Điện ảnh còn đưa nhầm người còn sống trong màn tưởng niệm người đã khuất.

Cụ thể, trong màn tưởng niệm các nghệ sĩ đã khuất trong năm 2016, tên tuổi nhà thiết kế trang phục Australia Janet Patterson đã được tôn vinh trong chương trình này.


Tên là Janet Patterson, nhưng ảnh của Jan Chapman

Song nhầm lẫn đáng tiếc đã xảy ra khi hình ảnh xuất hiện trong phim video được dàn dựng lại là nhà sản xuất Australia Jan Chapman, chứ không phải là Janet Patterson.

Bà Chapman đã rất buồn với sự nhầm lẫn này: "Tôi thấy tan nát khi hình ảnh của mình đã được sử dụng để tưởng nhớ người bạn đồng thời là cộng sự lâu năm của mình là Janet Patterson" – Chapman nói với tờ Variety. "Tôi đã thúc giục hãng đại diện của Patterson kiểm tra bất cứ bức ảnh nào có thể được sử dụng. Hẳn nhiên Patterson rất thất vọng với sự nhầm lẫn này. Tôi vẫn còn sống khỏe và là một nhà sản xuất bận rộn".


Jan Chapman hiện vẫn là một nhà sản xuất phim năng động

Nhà thiết kế trang phục Patterson đã 4 lần được đề cử giải Ocsar. Bà từng gắn tên tuổi với các bộ phim như The Portrait of a LadyThe Piano. Patterson qua đời hồi tháng 10/2016, tuy nhiên nguyên nhân cái chết không được công bố.


Jan Chapman (trái) và Janet Patterson (giữa) từng tham gia làm phim "The Piano"

Bên cạnh đó, năm nay, nhiều người hâm mộ thấy buồn khi Alexis Arquette, nghệ sĩ qua đời hồi tháng 9/2016 do các căn bệnh liên quan đến HIV, không được tôn vinh tại lễ trao giải.

Tuấn Vĩ
Theo CNN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm