Lễ trao giải Grammy: 'Siêu phẩm' Despacito trắng tay, Bruno Mars 'ẵm trọn' 3 giải lớn

29/01/2018 12:45 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Dù làm mưa làm gió toàn cầu và ba đề cử ở các hạng mục quan trọng nhưng "siêu phẩm" Despacito không nhận được bất cứ giải thưởng nào ở Lễ trao giải Grammy lần thứ 60

Lễ trao giải Grammy lần thứ 60 đã được diễn ra vào tối 28/1 (giờ địa phương) tại Madison Square, New York. Buổi lễ xuất hiện nhiều ngôi sao nổi tiếng: Kelly Clarkson, Halsey, Cyndi Lauper, Rita Ora, Lady Gaga... trong trang phục với tông màu trắng hoặc cài hoa hồng trắng nhằm bày tỏ sự kêu gọi chống lại nạn xâm hại tình dục. 

Chú thích ảnh
Kesha cùng các nghệ sĩ hát tại Lễ trao giải, lên án nạn xâm hại tình dục

Tiết mục mở đầu cho buổi lễ trao giải được thể hiện bởi Kendrick Lamar cùng U2, Dave Chappelle với thông điệp chống phân biệt chủng tộc. Liền sau đó là Lady Gaga đầy cảm xúc khi trình diễn A million reasons

Chú thích ảnh
Lady Gaga

Giải thưởng đầu tiên là Màn trình diễn Rap xuất sắc nhất được trao cho Loyalty của Rihanna và Kendrick Lamar. 

Chú thích ảnh

Ba giải thưởng quan trọng nhất đều thuộc về Bruno Mars với 24K Magic chiến thắng ở hai hạng mục Album của năm, Ghi âm của năm và That's what I like trở thành Ca khúc của năm. Trong khi đó, "siêu phẩm toàn cầu" Despacito của Luis Fonsi và Daddy Yankee ft. Justin Bieber trắng tay dù được đề cử và nhận được kỳ vọng làm nên chuyện ở các hạng mục quan trọng này từ đông đảo khán giả.

Chú thích ảnh
Bruno Mars giành 3 giải thưởng quan trọng nhất tại Lễ trao giải Grammy lần thứ 60

Ed Sheraan cũng thu về hai giải thưởng ở hạng mục Album Pop xuất sắc cho ÷ và Trình diễn solo nhạc Pop xuất sắc với Shape of you. 

Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất gọi tên Alessia Cara. Giải thưởng dành cho sự Hợp tác hay ban nhạc xuất sắc nhất được trao cho Feel it still của Portugal. The man. Album nhạc đồng quê xuất sắc là giải thưởng thuộc về From A Room: Volume 1 của Chris Stapleton.

Bruno Mars, Kendrick Lamar đã 'rinh' ba giải Grammy trước khi diễn ra lễ trao giải lần thứ 60

Bruno Mars, Kendrick Lamar đã 'rinh' ba giải Grammy trước khi diễn ra lễ trao giải lần thứ 60

Bruno Mars và Kendrick Lamar đều tới lễ trao giải Grammy lần thứ 60, diễn ra vào 8h tối ngày 28/1 (theo giờ địa phương, tức 8h sáng ngày hôm nay – 29/1 theo giờ Việt Nam) tại Madison Square Garden  ở New York (Mỹ)  với 3 chiến thắng. Như vậy họ đã trở thành những nghệ sĩ “nặng ký” nhất cho các giải thưởng hàng đầu như Album của Năm hay Thu âm của Năm.

Minh Thư (Theo Grammy)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm